เคยมีป๊อกกี้หลายรสจากหลายจังหวัดมาแล้ว คราวนี้ถึงทีของโตเกียวบ้าง!

นับเป็นช่วงเวลาหลายปีแล้ว ที่ Pocky เปิดตัว และกลายมาเป็นขนมที่เรา ๆ คุ้นเคย แต่แบรนด์นี้ก็ไม่มีทีท่าว่าจะหยุดพัฒนาตัวเองง่าย ๆ เพราะยังคงมีการออกรสชาติ และขนาดใหม่ ๆ มาอยู่เสมอ รวมถึงการยกระดับตัวเองจากตลาดทั่วไป ให้กลายมาเป็นของฝากระดับประเทศที่นักท่องเที่ยวนิยมหิ้วกลับบ้าน หรือออกแพคเกจรสชาติรูปแบบจำนวนจำกัดขึ้นมา ให้ผู้ที่ครอบครองรู้สึกว่ามันเป็นยิ่งกว่าขนม แต่เป็นของสะสมไว้อวดกัน

จนถึงตอนนี้ กูลิโกะได้ออกรสชาติเฉพาะท้องถิ่นในญี่ปุ่นออกมาด้วยกัน 7 แบบ ยกตัวอย่างเช่นรสเมลอนยูบาริ จากฮอกไกโด รสอุจิมัทฉะจากเกียวโต รสเชอร์รี่ซาโตนิชิกิ จากโทโฮคุ รสสตรอเบอรีอามะโอ จากคิวชู และรสมันหวานโกโรจิมะ กินโทกิ จากโฮคุริคุ

ถึงเวลาแล้วที่โตเกียวจะมีรสชาติป๊อกกี้เป็นของตัวเองอย่างแท้จริงกันบ้าง เช่นเดียวกับที่จังหวัดอื่น ๆ เขามีกัน ซึ่งก็ต้องมาดูว่าอะไรคือสินค้าท้องถิ่นของโตเกียวที่อยู่คู่กับสังคมมานาน และนั่นก็คือ “เหล้าหวาน” นั่นเอง ในชื่อของ “ป๊อกกี้ โตเกียว อามะซาเกะ”

อามะซาเกะ หรือที่แปลว่าเหล้าหวานนั้น เป็นเครื่องดื่มที่เกิดจากการหมักข้าว มีแอลกอฮอล์ต่ำ โดยเชื่อว่าเกิดขึ้นในท้องถิ่นนี้มาตั้งแต่เมื่อ 1,000 ปีก่อน และมักจะดื่มกันในช่วงฤดูหนาวให้ร่างกายอบอุ่น โดยเฉพาะช่วงปีใหม่ และในปัจจุบันยังเป็นที่นิยมในฐานะเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพอีกด้วย ซึ่งทางกูลิโกะเองก็ใช้เหล้าหวานจากโรงกลั่นท่าเรือโตเกียว (東京港醸造) มาใช้เป็นส่วนประกอบในการทำป๊อกกี้รสใหม่นี้นี่เอง

ซึ่งโรงกลั่นท่าเรือโตเกียวแหงนี้ก็มีประวัติยาวนานมาตั้งแต่สมัยเอโดะ (พ.ศ.2146 – 2411) แต่ได้หยุดกิจการไปในช่วงฟื้นฟูเมจิ จากนั้นกว่าศตวรรษ โรงกลั่นแห่งนี้ก็ได้กลับมาเปิดทำการอีกครั้งในปี พ.ศ.2554 ทำให้เป็นโรงกลั่นเหล้าแห่งเดียวใน 23 แขวงทั่วโตเกียว

ซึ่งแคมเปญดังกล่าวถือว่ากูลิโกะได้ยื่นมือเข้ามาช่วยโปรโมทโรงกลั่นเหล้าแห่งนี้ให้กลายเป็นที่สนใจอีกครั้ง และด้วยกรรมวิธีในการกลั่นเหล้าแบบดั้งเดิม ทำให้ช็อคโกแลตที่เคลือบป๊อกกี้รสใหม่นี้ เต็มไปด้วยกลิ่นหอมหวลของเหล้าหวาน จนเป็นเอกลักษณ์ที่ไม่มีใครเหมือน โดย 1 กล่องบรรจุ 15 แท่ง โดยแต่ละแท่งจะอยู่ในห่อพลาสติกแยกจากกันอีกทีหนึ่ง

ป๊อกกี้รสเหล้าหวานนี้จะหาซื้อได้ตามร้านขายของฝาก สนามบิน สถานีรถไฟ และห้างสรรพสินค้าชั้นนำในโตเกียว, คานากาวะ, ไซตามะ และจิบะ ตั้งแต่วันที่ 5 กุมภาพันธ์นี้เป็นต้นไป

Source: PR Times via SoraNews24