สัมผัสโต๊ะทำงานของผู้เขียน One Piece ผ่านระบบ VR!! และดูเหมือนจะบอกใบ้อะไรบางอย่าง!?

2,201 views

จากนิทรรศการ “Hello, One Piece” นั้นล่าสุดได้มีการเพิ่มในส่วนของทัวร์เสมือนจริงที่จะนำคุณไปพบกับโต๊ะทำงานของอาจารย์ Oda Eiichiro ผู้ให้กำเนิดซีรีส์ One Piece ซึ่งเมื่อวันอังคาที่ผ่านมาได้มีการอัพคลิป ตัวอย่างการสัมผัสประสบการณ์เสมือนจริงนี้ผ่านทางทวิตเตอร์ของมังงะ One Piece ซึ่งในดูเหมือนจะมีคำใบ้อะไรบางอย่าง

ซึ่งในคลิปนี้ได้มาพร้อมกับคำบรรยายทั้งภาษาญี่ปุ่น อังกฤษ และ ฝรั่งเศส โดยจากคำบรรยายภาษาอังกฤษมีเนื้อหาที่แปลออกมาได้ดังนี้

อาจารย์ Oda ได้ส่งตรงคลิปนี้มาจากโต๊ะทำงานของเขาเอง! สัมผัสประสบการณ์การมองโลกใบนี้ผ่านมุมมองของอาจารย์โอดะด้วยระบบ VR ได้ที่นิทรรศการ Hello, ONE PIECE! แต่เดี๋ยวก่อนนะ ภาพวาดบนโต๊ะนั้นมันอะไรกัน….?

บนโต๊ะทำงานที่เห็นจากในคลิปนั้นได้มีภาพร่างของตัวละครสองตัวถูกวาดไว้ คนแรกคือเรย์จูพี่สาวของซันจิ คนที่สองโคบี้เมื่อครั้งยังเป็นเด็ก คนที่สามคือซาโบตอนโต และคนสุดท้ายคือ กัปตันคุโระ ซึ่งทางทวิตเตอร์ของมังงะเองก็ไม่ได้มีการให้ข้อมูลเพิ่มเติมแต่อย่างใด ว่าภาพวาดเหล่านี้ต้องการจะสื่อหรือเป็นคำใบ้ถึงอะไร

โดยในตอนนี้เองนั้น One Piece เองก็กำลังจะมีทั้งเกมมือถือ และหนังโรงภาคใหม่ ซึ่งภาพร่างของตัวละครเหล่านี้อาจจะมีความเป็นไปได้ที่จะถูกใช้ในหนังโรง One Piece Stampede หรืออาจจะเป็นภาพร่างสำหรับตัวเกม หรือโปรเจคอื่นๆ ก็เป็นได้ทั้งนั้น

นิทรรศการนี้เปิดให้เข้าชมเป็นครั้งแรกในญี่ปุ่นตั้งแต่เมื่อฤดูใบไม้ผลิที่ผ่านมา โดยเปิดอยู่ที่ห้างสรรพสินค้า Shopping City Bell ในจังหวัด Fukui เมื่อวันที่ 9 มีนาคม และ ที่ TOHO Cultural Center ในวันที่ 20 เมษายน และในปัจจุบันที่ พิพิธภัณฑ์เสฉวนในประเทศจีน

โดยนิทรรศการนี้เป็นส่วนหนึ่งของโปรเจคครบรอบ 20 ปีของมังงะ One Piece โดยนอกจากที่ประเทศญี่ปุ่นเองก็มีการนำไปจัดแสดงที่มาเลเซียมาก่อนหน้านี้แล้ว โดยอาจารย์ Oda ได้วาดภาพพิเศษให้สำหรับงานนี้โดยเฉพาะสำหรับในส่วนของระบบ VR ส่วนอื่นๆ ของนิทรรศการก็มีการจัดแสดงภาพจากซีนต่างๆ แบ่งตามคีย์เวิร์ด 5 คำ, ภาพสีต่างๆ และภาพต้นฉบับมังงะ และแบบจำลองโต๊ะทำงานของอาจารย์ Oda

Source: Hello, One Piece exhibition official site via ANN