แฟนตัวจริงของคังโคเระ ได้อัพเกรดจากอ่างอาบน้ำธรรมดา เป็นอ่างอาบน้ำแต่ง (อิตะบาธ) ที่แม้แต่อิตาฉะ หรืออิตาแบ็ก ยังต้องมอง

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า Kantai Collection หรือ KanColle เป็นหนึ่งในตัวอย่างของ “การ์ตูนที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน” เริ่มต้นจากการเป็นเกมบนเว็บไซต์ ที่มาพร้อมคอนเซปต์การจับเอาเรือรบในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 (และก่อนหน้า รวมถึงหลังจากนั้นในบางกรณี) มาเปลี่ยนเป็นสาวน้อย ต่อสู้กับวายร้ายกองเรือลึกลับที่มาจากใต้ทะเลลึก ผู้รุกรานความสงบสุขของโลก

เช่นเดียวกับอนิเมเรื่องอื่น ๆ ตัวละครใน KanColle บางส่วนได้รับความรัก ความนิยม จนถึงกับมีแฟนคลับเฉพาะกลุ่มของแต่ละตัวละคร ซึ่งเป็นเรื่องที่ไม่แปลกสำหรับยุคที่ผลงานเรื่องหนึ่งสามารถเข้าไปอยู่ได้ในหลายรูปแบบ ทั้งเกม อนิเม หนังสือการ์ตูน นิยาย ดรามาซีดี และอื่น ๆ แต่กับแฟนคลับรายหนึ่งนาม @toyo555555 นั้น ได้แสดงความรักความชอบของเขาออกมา ในรูปแบบที่แหวกแนวไปจากคนอื่น ในห้องน้ำที่บ้านของเขา

อิงจากเนื้อเรื่องของ KanColle เหล่าสาวเรือรบนั้นจะวนเวียนอยู่กับการต่อสู้บนผืนท้องทะเล และการใช้ชีวิตประจำวันในฐานทัพ นั่นรวมไปถึงการอาบน้ำรวมแบบญี่ปุ่นด้วย คุณ @toyo555555 จึงหยิบเอาฉากในห้องอาบน้ำรวมนี้ มาทำเป็นวอลเปเปอร์ประดับห้องอาบน้ำในบ้านของเขา ที่ละเอียดจนถึงขั้นมีการเล่นกับมุมมอง จนเนียนเสียเห็นแล้วอยากเข้าไปแช่ด้วยเลย

แน่นอนว่าวอลเปเปอร์แบบนี้หาซื้อไม่ได้ มาจากการที่เจ้าตัวลงทุนวัดระยะของห้องน้ำ แล้วนำไปเทียบกับฉากภายในเรื่อง ก่อนที่จะสั่งทำออกมาเป็นวอลเปเปอร์ที่สามารถใช้ติดในห้องน้ำได้ (คล้าย ๆ กับที่สายอิตาฉะทำสติ๊กเกอร์ติดรถ) ดังนั้นเรียกได้ว่าเป็นห้องน้ำที่เดียวที่มีแบบนี้เป๊ะ ๆ เลยก็ยังได้

ชาวเน็ตญี่ปุ่นเห็นเรื่องราวนี้แล้วก็มีความเห็นที่หลากหลาย ทำนองว่า

“อิจฉาเลย….คุณนี่มันอัจฉริยะจริง ๆ”
“ไม่เคยคิดเลยว่ามันทำได้ด้วย”
“เจ๋ง นี่สินะที่เรียกอิตะบาธ”
“ถ้ามีแบบนี้ที่บ้าน จะอาบมันซักวันละร้อยครั้ง”

นอกจากนี้ แม้แต่เจ้าตัวเองก็ยังบอกว่าเข้าไปแช่แล้วออกมายากเหลือเกิน แต่ถ้าคุณอ่านเรื่องนี้แล้วเข้าใจว่าเจ้าของเรื่องเป็นชายโสดล่ะก็ คุณคิดผิด เพราะเขาแต่งงานแล้ว และภรรยาก็โอเคเซย์เยสกับการแต่งห้องอาบน้ำให้เป็นแบบนี้ด้วย เพราะเธอมองแล้วเห็นว่ามันช่วยทำให้ห้องน้ำแลดูกว้างขึ้น มีมิติมากขึ้น มากกว่าตัวห้องน้ำจริง ๆ

ซึ่งมันก็จริง ที่ภาพบนวอลเปเปอร์ทำให้ห้องน้ำดูกว้างขึ้น และเปลี่ยนบรรยากาศจากห้องน้ำแบบปิดให้เป็นคนละเรื่องกันเลยทีเดียว

Source: Twitter/@toyo555555 via SoraNews24, Kantai Collection 「TH」