ถึงชื่อจะบอกว่าเป็น “แฟ้มใส” แต่มันก็ไม่ใสเท่าไรแล้วสิ ถ้าเอามาทำแบบนี้…

ในญี่ปุ่น แฟ้มใสถูกเรียกด้วยคำว่า “เคลียร์ไฟล์” ซึ่งมาจากคำว่า “clear” ที่แปลว่า “ใส” และ “file” ที่คนไทยเรียกกันว่า “แฟ้ม” แต่ถึงแม้จะบอกว่ามันคือแฟ้มใส แต่จริง ๆ แล้ว แฟ้มพลาสติกบาง ๆ อันนี้ มันก็ไม่ใสจริง ๆ หรอก

ส่วนใหญ่แล้ว แฟ้มใสเหล่านี้มักจะมาพร้อมกับลวดลายต่าง ๆ ทั้งจากการ์ตูน เกม ดารานักร้อง หรือแม้แต่ภาพโปรโมทของทางผู้จัดทำ อย่างเช่นในครั้งนี้ก็เป็นแฟ้มลาย Kantai Collection ที่มาจากกิจกรรมโคระโบะระหว่างตัวเกมดังกล่าวกับทางร้านสะดวกซื้อ Lawson อย่างที่เคยทำเป็นประจำทุกปี

เมื่อผู้ใช้ทวิตเตอร์นาม @tamayan22 ที่เพิ่งซื้อแฟ้มดังกล่าวมาจากร้านค้า หนึ่งในนั้นคือแฟ้มของตัวละครสาวเรือรบชื่อ “Yura” และได้พบว่ายังมีวิธีที่ทำให้คุณยูระในชุดไปรเวทนี้ดูน่าสนใจขึ้นได้อีกด้วย นั่นคือการอาศัยความเป็นแฟ้มใส ซ้อนภาพหน้าอกสุดเซ็กซี่เข้าไป เท่านี้ก็ได้คุณยูระ เซ็กซี่ mode เป็นที่เรียบร้อย

เมื่อแฟ้มใสถูกเปลี่ยนให้เป็นซีทรู ความเอโร่ยก็เพิ่มขึ้นหลายเท่า จนมีคนเล่นตาม ๆ กัน

สำหรับแฟ้มใสลาย KanColle จากทาง Lawson นั้นจะยังคงมีแคมเปญอยู่จนถึงวันที่ 18 กุมภาพันธ์ เพียงแค่ซื้อขนมที่ร่วมรายการเพียง 3 ชิ้นก็ได้แล้ว แต่ดูเหมือนว่าแฟ้มที่ได้รับจะเป็นแบบสุ่มลาย บางครั้งถ้ามือดี ก็อาจจะได้เป็นแฟ้มลายคุณห่วงยาง ตัวละครใหม่สุดน่ารักที่แทบจะมาเป็นมาสคอตของเรื่องไปแล้ว ก็ได้

Source: Twitter/@tamayan22 via OtakomuLawson, SoraNews24