ว่ากันว่า ในสมัยก่อนค่ายเกมนามว่า Square Soft (ปัจจุบันคือ Square Enix) ประสบปัญหาทางการเงินอย่างรุนแรงเนื่องจากไม่มีเกมประสบความสำเร็จ จนใกล้จะปิดค่าย แต่ว่าก็ได้ทำเกมทิ้งท้ายโดยตั้งชื่อตามเหตุผลในการสร้างมันขึ้นมานั่นคือ Final Fantasy ผลคือเกมดันฮิตระเบิด ชื่อของ Final จึงไม่ Final ตามความหมายมัน แถมยังออกภาคต่อมาอีกมหาศาล

แต่เหมือนว่าปีนี้ Square Enix กำลังจะทำซ้ำรอยประวัติศาสตร์เดิมหรือไม่ เพราะจากผลประกอบการในปี 2018 ที่ผ่านมาของค่ายไม่ค่อยสู้ดีเท่าไหร่นัก โดยล่าสุดทางค่ายได้ประกาศเกมใหม่บน Smartphone ในชื่อว่า Last Idea หรือแปลกันตรงตัวก็คือ ไอเดียสุดท้าย (?) แต่ให้อ่านออกเสียงว่า “ลาสท์อิเดีย” เกมที่ขนานนามว่าจะเป็นแนว Treasure Hunting RPG ซึ่งชื่อของเกมกับสถานะการณ์บริษัทดูจะคล้ายกับสมัยสร้าง Final Fantasy ภาคแรกแบบน่าประหลาดใจอย่างยิ่ง ก่อนอื่นไปชมตัวอย่างกันดีกว่า

โดยตะวเกมเราจะเล่นเป็นนักล่าสมบัติมือใหม่ที่ได้รู้ข่าวเกี่ยวกับสมบัติที่ซ่อนในสถานที่ซึ่งเรียกว่า ปราสาทเงียบ แต่แล้วเมื่อพวกเขาเข้าไปกลับโดยโจมตีโดยกลุ่มสัตว์ประหลาด แต่ที่นั่นเขาได้พบกับสาวลึกลับความจำเสื่อมนามว่า Crecia และการผจญภัยที่แท้จริงก็เริ่มขึ้น

ตัวเกมจะเป็นแนว Hack n Slash โดยปรับการควบคุมให้เข้ากับโทรศัพท์มือถือ ตัวละครหลักของเกมจะถูกออกแบบโดยอาจารย์ Gaou ผู้ร่วมออกแบบตัวละครในเกม Fire Emblem Heroes ส่วนดนตรีประกอบจะได้คุณ Kageyama Shota ผู้ประพันธ์ดนตรีในซีรีส์ Pokemon มาตั้งแต่ปี 2009 ส่วนอนิเมชั่นจะรับหน้าที่ทำโดยสตูดิโอ A-CAT

สำหรับตัวเกมจะปล่อยให้โหลดในช่วงฤดูใบไม้ผลิปี 2019 ทั้งบน iOS และ Android มาดูกันว่าตัวเกมจะหมดไอเดียตามชื่อ หรือจะทำให้ไอเดียพุ่งฮิตระเบิดแบบที่เคยทำได้กับ Final Fantasy

Source : Siliconera