แม้บนแผนที่ญี่ปุ่นอาจเป็นเพียงประเทศเกาะที่ไม่ใหญ่นัก แต่บนพื้นที่ที่ไม่มากนี้ก็อัดแน่นไปด้วยสีสันมากมาย ไม่ว่าจะเป็นแสงสียามค่ำคืนอันสวยงามของกรุงโตเกียว, เมืองเก่าอันสวยงามอย่างเมืองเกียวโต, สถานที่อันโด่งดังในเมืองโอซาก้า หรือแม้แต่ความน่าหลงใหลของทะเลเซโตะใน หรือ ยามากุจิ

เสน่ห์ที่มีอยู่นี้มากเพียงพอที่จะทำให้แบรนด์เครื่องประดับอย่าง Jam Home Made มาออกแบบเครื่องประดับโดยมีคอนเซปท์ที่อยากให้คุณเก็บส่วนที่คุณชื่นชอบที่สุดของญี่ปุ่นไว้ให้ใกล้หัวใจ

เครื่องประดับชุด The Nippon Map Necklace เป็นชุดเครื่องประดับสร้อยคอเงิน ที่แผนที่ญี่ปุ่นถูกนำมาแบ่งออกเป็น 4 เกาะใหญ่ของญี่ปุ่นอย่างฮอกไกโด, ฮอนชู, ชิโกกุ และคิวชู รวมไปถึงโอกินาว่าด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ทั้งหมดยังถูกนำมาแบ่งออกมาเป็นจังหวัดทั้ง 47 จังหวัดของญี่ปุ่นที่มาพร้อมสายโซ่สำหรับสวมใส่อีกด้วย

และแน่นนอนว่าเมื่อออกแบบมาจากแผนที่จริงๆ นั้นก็หมายถึงสเกลที่อ้างตามแผนที่จริงเช่นกันเหมือนกับ ฮอกไกโด ที่มีขนาดใหญ่กว่าเกียวโตอย่างเห็นได้ชัด

จากซ้ายไปขวา โตเกียว เกียวโต และ โอซาก้า

คานางาวะ นากาโนะ และ นารา

แม้ว่าการสวมแผนที่ทั้งแผนที่เป็นเครื่องประดับอาจจะดูเด่นเกินไปสำหรับหลายๆ คน แต่การเจาะจงส่วนต่างๆ ขอประเทศลงไปก็ช่วยทำให้เครื่องประดับออกมาดูหรูหราและสวยงามไปอีกแบบหนึ่ง

คาโกชิมะ, โออิตะ และ โอคายามะ

ทุกชิ้นนั้นเป็นการผลิตด้วยมือโดยจะมีราคาอยู่ที่ 8,262 เยน และสามารถสั่งซื้อได้ทางเว็บไซต์ของ Japan Home Made

Source: PR Times via Soranews24