ในเดือนนี้เองอีกหนึ่งผลงานจาก Utada Hikaru นักร้อง J-pop ระดับตำนาน ที่คราวนี้เธอก็ได้เขียนและร้องทั้งเพลงเปิดและเพลงปิดของเกมที่หลายๆ คนรอที่จะได้เล่นกันมานานอย่าง Kingdom Hearts III จากซีรีส์เกมที่เธอได้เคยฝากผลงานไว้อย่างมากมาย ซึ่งนอกจากจะให้แฟนๆ ได้อิ่มเอมกับเสียงเพลงของเธอในตอนนี้นั้น นักร้องสาวคนนี้ก็ได้มีการโพสภาพที่แสดงถึงความรักที่มีต่อเสียงเพลงของเธอมาตลอดชีวิตของเธอ

ในระหว่างที่นักร้องสาวคนนี้ได้รื้อกล่องเก็บของจากบ้านที่เคยอยู่เมื่อสมัยเด็ก เธอก็ได้พบกับ ภาพวาดที่เธอได้เคยวาดไว้เมื่อครั้งยังเป็นเด็ก

ในภาพนั้นเป็นภาพของหญิงสาวผมยาวที่ในมือถือไมค์เอา และตัวคุณ Utada ในวันนั้นก็ได้เขียนไว้ว่า

“เมื่อฉันโตขึ้น ฉันอยากจะเป็นนักร้อง”

เมื่อดูจากลายมือของเธอ สำหรับนักร้องสาวผู้เกิดในปี 1983 คนนี้ ในตอนนั้นเธอคงมีอายุอยู่แค่เพียง 5-6 ขวบเท่านั้น ซึ่งก็ตรงกับชุดเดรสที่มีไหล่พองฟูซึ่งเป็นแฟชั่นของนักร้องในช่วงปี 1980

ซึ่งถือได้ว่าเป็นเรื่องที่น่าประทับใจที่ได้เห็นคุณ Utada ที่เคยใฝ่ฝันจะเป็นนักร้องตั้งแต่วัยเด็ก ที่ในวันนี้เธอได้กลายเป็นหนึ่งในนักร้องที่ได้รับความนิยมที่สุดของญี่ปุ่นคนหนึ่ง การได้เห็นความตั้งใจในวัยเด็กของเธอแบบนี้ก็ทำให้แฟนๆ ตื้นตันจนออกมาแสดงความเห็นกันมากมาย

“แล้วความฝันของเธอ ก็เป็นจริงขึ้นมาจริงๆ”
“เจ๋งสุดๆ เลย เธอมองเห็นเป้าหมายอย่างชัดเจน แลไม่เคยยอมแพ้”
“และเธอก็ได้กลายเป็นแค่นักร้องธรรมดาๆ ทั่วไปอีกด้วย”
“ฉันทึ่งมาก ที่เธอยังเป็นเก็บภาพวาดเอาไว้”

ถึงแม้ว่าอาจจะไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจที่คุณ Utada จะมีความสนใจในเรื่องของการร้องเพลงมาตั้งแต่เด็ก ด้วยความที่ว่าแม่ของเธอเป็นนักร้องมืออาชีพ ส่วนพ่อของเธอก็เป็นโปรดิวเซอร์เพลงที่เคยมีผลงานร่วมกับนักแต่งเพลงของ Studio Ghibli อย่างคุณ Hisaishi Joe และเธอเองก็ไม่ต้องรอจนมีอายุมากเพื่อที่จะได้เป็นนักร้องด้วยซ้ำ เมื่อถือได้ประสบความสำเร็จกับเพลงเปิดตัวของเธอในอัลบั้ม First Love ที่วางจำหน่ายตั้งแต่เมื่อครั้งที่เธออายุได้เพียง 16 ปีเท่านั้น ทำให้เรารู้สึกได้ว่ามันไม่ใช่เรื่องผิดที่เด็กคนหนึ่งจะวิ่งไล่ตามความฝันที่ยิ่งใหญ่ไปให้ไกลเท่าที่พวกเขาจะไปได้

Source: Utada Hikaru Instagram (Instagram @kuma_power) via Soranews24