รวบรวมภาพบรรยากาศมุมหนึ่งของย่าน Akibahara ในเช้าวันวาเลนไทน์ ที่เหล่าโอตาคุมาแสดงความรักต่อสาว ๆ 2D ของพวกเขากัน

จะว่าไปมันก็ทั้งน่าตลก และไม่เหมือนใคร กับการที่สถานที่ ที่เต็มไปด้วยร้านรวงเฉพาะทาง ร้านอาหารราคาถูก เมดคาเฟ่ และอีกหลายร้านค้าที่มีเสียงเพลงไอดอลดังออกมาหน้าร้านในยามที่เดินผ่าน จนว่าดูยังไงก็ไม่มีทางมีโมเมนต์โรแมนติกได้ ในวันวาเลนไทน์ที่ผ่านมา กลับเต็มไปด้วยเหล่าโอตาคุที่มาต่อคิวรอรับการ์ดวันวาเลนไทน์ และช็อคโกแลต จากสาว ๆ 2D ที่พวกเขาชื่นชอบ

แม้วันวาเลนไทน์จะไม่ใช่วันหยุด ที่อื่น ๆ อย่างเช่นตามบริษัท หรือโรงเรียน ก็นับว่าเป็นเพียงวันพฤหัสบดีธรรมดา ๆ ที่ผ่านมาและผ่านไปเท่านั้น แต่โอตาคุกว่าร้อยคนก็เลือกที่จะเคลียร์ตารางช่วงเช้า เพื่อมาอากิฮาบาระโดยเฉพาะ

ร้านค้าหลายแห่งเล็งเห็นโอกาสนี้ จึงได้เตรียมสินค้าที่เข้ากับธีมวันวาเลนไทน์ อย่างเช่นการ์ดตัวละครจากการ์ตูนในธีมวาเลนไทน์ ช็อคโกแลต เอาไว้รองรับลูกค้า ที่มาต่อแถวรอตั้งแต่ก่อนเปิดร้านกว่า 500 คน

อย่างเช่นแถวที่มารอหน้าร้าน Gamers เพื่อช็อคโกแลตจาก 3 สาวในเรื่อง Saenai Kanojo no Sodatekata fine นั้น ลากยาวมาจนถึงประตูสถานีรถไฟเลยทีเดียว

ภาพตัวอย่างการ์ดวาเลนไทน์ ของ 3 สาวในเรื่อง

ซึ่งในร้านเดียวกัน ก็ยังมีกิจกรรมของเรื่อง Go Toubun no Hanayome เป็นการ์ดอีกด้วย

สำหรับทางอนิเมทนั้น ก็มีแคมเปญของเรื่อง Gochuumon wa Usagi Desuka? เป็นสินค้าพวกของหวาน

น่าเสียดายที่ช็อคโกแลตเหล่านั้น เป็นแบบที่ผลิตจำนวนมากเพื่อให้เพียงพอต่อจำนวนลูกค้าที่มหาศาล ผลคือรสชาติอาจจะพอกินได้ จนไปถึงขั้นเลวร้ายก็มี แต่ด้วยจิตวิญญาณของนักสะสม คงไม่มีใครคิดที่จะเอาของลิมิตหายากแบบนี้มากิน และอาจจะจบลงตามสเต็ป ได้มา > ถ่ายรูปลงเน็ต > แกะเอาส่วนภาพวาดเก็บไว้ ตัวของสดเสียได้ให้โยนทิ้ง หรือ ใส่ถุงซิปล็อคป้องกันมดแมลง เก็บเข้าตู้โชว์ที่บ้าน ก็เป็นได้

Source: Twitter/@kaztsu via Otakomu, SoraNews24