เฉลยปริศนาคาใจแห่ง City Hunter ทำไม Ryou จึงไม่หลบค้อน Kaori

4,805 views

หนึ่งในมุกสุดคลาสสิคที่เป็นภาพจำของมังงะระดับตำนานอย่าง City Hunter นั่นคือฉากที่ Kaori ได้ใช้ค้อนขนาดยักษ์ฟาดไปที่ Ryou ต้วเอกของเรื่อง กลายเป็นมุกตลกในตำนานแห่งวงการการ์ตูนไป แต่แน่นอนคนที่อ่านก็แอบสงสัย เพราะว่า Ryou ตัวเอกที่มีความเก่งกาจ ชนิดทราบว่ามีคนเล็งปีนมาที่ตัวเองในระยะหลายกิโลเมตร หรือจะหลบการโจมตีของศัตรูได้แบบชิล ๆ แต่ดันหลบค้อนของ Kaori สาวคู่หูตัวเองไม่ได้

เนื่องในโอกาสที่ภาพยนตร์อนิเมะ City Hunter: Shinjuku Private Eyes กำลังจะเข้าฉาย อาจารย์ Hojo Tsukasa ผู้เขียนฉบับมังงะจึงได้มีการตอบคำถาม 30 คำถามเกี่ยวกับมังงะเรื่องนี้ผ่าน Twitter ของอาจารย์ และคำถามเรื่อง Ryou ทำไมจึงไม่หลบ / หลบไม่ทัน ค้อนของ Karori

และอาจารย์ Hojo ก็ได้ตอบว่า ไม่ใช่ว่า Ryou ไม่สามารถหลบค้อนของ Kaori ได้ แต่ว่าเขาตั้งใจที่จะไม่หลบต่างหาก อาจารย์เสริมว่าบางที Ryou อาจรู้ว่าพฤติกรรมที่เขากำลังทำมันเกินไป เขาต้องการให้ใครสักคนมาหยุด และจากหัวใจเบื้องลึกของเขา คนที่เขาต้องการให้มาหยุดก็คือ Kaori นั่นเอง

เรียกว่าโรแมนติกเสียจนเขินเลยทีเดียว มารอดูกันว่า แฟน ๆ จะสนุกกับ City Hunter: Shinjuku Private Eyes ขนาดไหน ภาพยนตร์อนิเมะเรื่องนี้จะเข้าฉายที่ญี่ปุ่นวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2019 นี้ หวังว่าประเทศไทยจะมีใครเอาเข้ามาฉายนะ

Source : Wowjapan