ดูเหมือนชีวิตของผู้กำกับ Yamamoto Yutaka หรือที่เรารู้จักในชื่อ ยามะคัน เพราะว่าเขาได้โพสต์ลงบล็อกตัวเองเมื่อวันที่ 4 มีนาคม 2019 ว่าเขาได้เป็นบุคคลล้มละลายแล้ว

โดยคุณ Yamamoto ได้อธิบายไว้ในเอกสารที่แจ้งว่าเขาเป็นบุคคลล้มละลายเนื่องจากบริษัท Ultra Super Pictures ของเขา ซึ่งเป็นกิจการร่วมค้าที่ก่อตั้งเมื่อปี 2011 ร่วมกับสตูดิโอ Sanzigen, Ordet, และ Trigger โดยคุณ Yamamoto เผยผ่านทางเอกสารชุดดังกล่าวว่า มันเป็นเรื่องยากที่เขาจะจ่ายเงินคืนหนี้สินกว่าร้อยล้านเยนที่ Ultra Super Pictures ติดค้างเอาไว้อยู่ และตัวเอกสารยังระบุว่าหนี้สินของคุณ Yamamoto นั้นไม่ได้มีความเกี่ยวข้องกับทรัพย์สินอื่นใดในส่วนของสินเชื่อรถยนต์และบัตรเครดิต หากแต่มาจากบริษัท Ultra Super Pictures ของเขาเป็นส่วนใหญ่

คุณ Yamamoto เผยเพิ่มเติมว่าในส่วนของภาพยนตร์อนิเมะ Hakubo ซึ่งกำลังระดมทุนอยู่ไม่ได้เกี่ยวข้องใด ๆ กับการยื่นขอล้มละลายนี้ เนื่องจาก Twilight Studio ไม่มีความเกี่ยวข้องใด ๆ กับ Ultra Super Pictures และการดำเนินคดีในชั้นศาลจะไม่มีผลใด ๆ กับตัวภาพยนตร์อนิเมะด้วย นอกจากนี้คุณ Yamamoto ยังยืนยันว่าเงินระดมทุนที่ได้มาในโปรเจกต์ Hakubo นั้น จะไม่ถูกนำมาใช้หนี้ใช้สินของกรณีบริษัท Ultra Super Pictures ของเขาแน่นอน

สำหรับ Hakubo ที่มีแผนจะออกฉายในเดือนพฤษภาคม 2019 ยังอยู่ในขั้นตอนการระดมทุน ปัจจุบันได้เงินแล้ว 1 ล้านเยนจากเป้าหมาย 5 ล้านเยน โดยการระดมทุนจะสิ้นสุดลงในวันที่ 31 มีนาคม 2019 นี้

Source : Yutaka Yamamoto’s blogMizonokuchi Law FirmHachima Kikou via ANN