สำหรับซีรี่ส์ Gundam ก็เรียกได้ว่าว่าเป็นซีรีส์หุ่นยนต์อันดับต้นๆ ของวงการที่เป็นที่รู้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะสำหรับโอตาคุหรือคนทั่วไป ดังถึงขนาดมีอนุสาวรีย์ไซส์ 1:1 มาแล้ว และยิ่งไปกว่านั้นยังดังจนมี Gundam Café ได้ถึงสองแห่งในโตเกียว

โดยที่แรกตั้งอยู่ที่บริเวณใกล้กับสถานีอากิฮาบาระ ที่มีการตกแต่งภายในแบบจัดเต็ม และสาขาสองตั้งอยู่ที่ Diver City ศูนย์บันเทิงที่มีอนุสาวรีย์ Gundam ตั้งเด่นเป็นสง่า แต่กลับไม่มีโต๊ะสักตัวเพราะเมนูทุกเมนูเป็นแบบสั่งกลับบ้านเท่านั้น

แต่ในเดือนนี้ Gundam Café สาขาใหม่กำลังจะเปิดให้บริการแล้ว และอยู่ในเมืองที่ขึ้นชื่อด้านอาหารเลิศรสมากมายอย่าง โอซาก้าอีกด้วย

โดย Gundam Café สาขาโอซาก้านี้จะตั้งอยู่ที่เขตเมืองใหม่ที่มีสีสันสวยงามอย่างย่านโดทงโบริ ที่ถือได้ว่ามีชื่อเสียงในด้านวิวทิวทัศน์ขณะรับประทานอาหารด้านป้ายไฟของร้านอาหารต่างๆ ที่มีสีสันสวย พร้อมกับคูคลองที่สะท้อนแสงหลอดนีออนเหล่านั้นได้อย่างพอดี โดยที่สาขานี้จะมีทั้งเมนูแบบทานที่ร้านและแบบสั่งกลับบ้าน โดยที่มาพร้อมกับเมนูใหม่เพิ่มเติมถึงสามเมนูอาหารและ เมนูเครื่องดื่มที่จะพิเศษเฉพาะที่สาขาโอซาก้าเท่านั้น

มาที่เมนูแรกกับลาเต้อาร์ทของเหล่าโมบิลสูทที่คุ้นหน้าคุ้นตากันดี

ต่อด้วยชานม Tapioca พร้อมฟองชีสสกรีนลายตัวละครดังจากซีรีส์ Gundam

และข้าวแกงกะหรี่ที่มาแบบแรงสามเท่า ด้วยรูปลักษณ์ของซาคุแดงติดเขาของ ชาร์ อัสนาเบิ้ล

แต่ถ้าเมนูนั้นแรงไปก็ยังมีออมเล็ตและสลัดรูปทรงหัวซาคุปกติให้เลือกเช่นกัน

และหากอยากได้หุ่นที่เป็นมิตรสักหน่อยก็ต้องนี่เลยกับแฮมคัตสึ ฮาโร่

และนอกจากในส่วนของเมนูอาหารแล้วยังมีส่วนของร้านขายของที่ระลึกจากซีรีส์ Gundam ไม่ว่าจะเป็นพวงกุญแจ หรือขวดน้ำลายตัวละครต่างที่มาพร้อมกับบทพูดที่โด่งดังแต่มาในแบบของภาษาถิ่นโอซาก้านั้นเอง

โดย Gundam café สาขาโอซาก้าจะเปิดในวันที่ 20 มีนาคมนี้

Cafe information
Gundam Cafe (Osaka Dotonbori branch) / ガンダムカフェ(大阪道頓堀店)
Address: Osaka-fu, Osaka-shi, Chuo-ku, Nammba 1-7-10, Namba Izumiya Building 2nd floor
Open 10 a.m.-10:30 p.m.

Source, images: Gundam Cafe Osaka press release via Soranews24