เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาคุณ Tanaka Keiji นักสเก็ตน้ำแข็งชาวญี่ปุ่นได้แสดงลีลาสเก็ตน้ำแข็งด้วยเพลง Diamond Is Unbreakable เพลงประกอบจาก JoJo’s Bizarre Adventure ซีซั่นที่ 4 โดย M. Fukuda ซึ่งคุณ Tanaka ได้เลือกใช้เพลงนี้ในงาน World Figure Skating Championship Gala Exhibition ที่จัดขึ้นที่ไซตามะ โดยที่สวมชุดเป็น Higashikata Jousuke ในการแสดงครั้งนี้อีกด้วย

คุณ Tanaka ทำคะแนนไปได้ที่อันดับ 14 ของการแข่งขันประเภทชายด้วยคะแนน 238.40 ในส่วนของสามอันดับแรกจากการแข่งขันได้แก่ Nathen Chen จากอเมริกา, Hanyu Yuzuru จากญี่ปุ่น และ Vincent Zhou จากอเมริกา

โดยทีผ่านมามีนักสเก็ตน้ำแข็งหลายท่านที่ได้รับแรงบรรดาลใจในการแสดงมาจากอนิเมะต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นคุณ Evgenia Medvedeva ก็เคยถูกนำไปสร้างเป็นคลิปอนิเมชั่นเพื่อโปรโมทการแข่งขัน PyeongChang Winter Olympics 2018 และก่อนหน้านั้นก็ได้ขึ้นแสดงในชุดของ Sailor Moon ที่นากาโอกะเมื่อปี 2016 และก็ยังมีคุณ Alina Zagitova นักสเก็ตชาวรัสเซียที่ได้มาปรากฏตัวบนโฆษณาของเกม Magia Record อีกด้วย ทางด้านคุณ Hanyu Yuzuru เองก็ยังเคยให้พูดผ่านรายการโทรทัศน์ว่าอยากถูก Kaneki จาก Tokyo Ghoul กินอีกด้วย

และในส่วนของอนิเมะนักสเก็ตอย่าง Yuri!!! On Ice ก็ยังเป็นที่ชื่นชอบโดบนักสเก็ตน้ำแข็งหลายท่านไม่ว่าจะเป็น Medvedeva, Evgeni Plushenko, Kimura Masato และ Johnny Weir

Source: World Figure Skating Championship site via ANN