หลังจากที่ทีมงานของ Fruits Basket ฉบับอนิเมะสร้างใหม่ได้มีการประกาศให้ M.A.O พากย์เป็น Minagawa Motoko ประธานของแฟนคลับ Yuki ซึ่งได้เผยภาพของตัวละครออกมาแต่ว่าแฟน ๆ กลับสงสัย เพราะสีผมของตัวละครมันต่างจากเวอร์ชั่นอนิเมะต้นฉบับเมื่อปี 2001 อย่างสิ้นเชิง จนมีเสียงบ่นว่าทีมสร้างอนิเมตีความใหม่เอาเองหรือเปล่า

เรื่องนี้ได้มีความเห็นจากอาจารย์ Takaya Natsuki ผู้วาด Fruits Basket ฉบับมังงะ ซึ่งได้มาเป็นหน้าที่ Supervising ให้กับอนิเมะเวอร์ชั่นใหม่นี้ เธอได้ออกมาตอบความเห็นของแฟน ๆ เพื่อสร้างความมั่นใจต่อเรื่องของสีผมของ Motoko

“คุณอาจไม่รู้ว่า จริง ๆ แล้ว Motoko ในต้นฉบับมังงะมีผมสีคราม ฉันขอบคุณมากที่สีของ Motoko เหมือนกัน ฉันได้คอยดูแลว่าสี (การออกแบบ) ถูกต้องไหม และตัวละครทั้งหมดมีสีแบบเดียวกับต้นฉบับ แม้กระทั่งสีชมพูก็ออกมาดูน่ารักทีเดียว ” อาจารย์ Takaya กล่าว

อาจารย์ Takaya เผยว่าที่ Remake เกิดขึ้นมาได้เพราะเธอได้ตรวจสอบรายละเอียดทั้งหมดแล้ว ซึ่งมันก็ตรงตามที่เธอกำหนดไว้ โดยที่ไม่มีใครเข้าไปเปลี่ยนแปลงตัวละครและการดำเนินเรื่องใด ๆ ในฉบับอนิเมะสร้างใหม่ตามใจชอบ (อาจารย์หมายถึงเข้าไปเปลี่ยนการดำเนินเรื่องแบบไม่ฟังความเห็นของอาจารย์) ซึ่งฉันโล่งใจ เพราะไม่มีใครคิดว่าสิ่งนั้นเป็นเรื่องดีแน่นอน

ดังนั้นก็ยืนยันได้นะครับว่าสีผมที่เปลี่ยนไปนั้นแท้จริงแล้วก็ตรงตามต้นฉบับ และได้รับความเห็นชอบจากตัวผู้สร้างผลงานแล้วอีกด้วย

สำหรับ Fruits Basket ฉบับอนิเมะสร้างใหม่เตรียมออกฉายทางช่อง TV Tokyo ในวันที่ 5 เมษายน 2019 นี้

Source : Natsuki Takaya’s Twitter accountNijimen via ANN