หรือนี่จะเป็นคดีในห้องปิดตาย!? เมื่อชาวญี่ปุ่นตื่นมาพบชายแปลกหน้านอนอยู่ในบ้านโดยไม่มีการงัดแงะใดๆ

1,763 views

เพราะเขาอาศัยอยู่กับครอบครัวจึงเป็นเรื่องปกติที่ผู้ใช้ทวิตเตอร์ที่ชื่อว่า @WAKYA_FD3S จะตื่นมาโดยมีคนอื่นอยู่ในบ้านด้วย แต่อย่างน้อยก็เขาก็รู้ว่าคนที่เขาเจอนั้นเป็นใคร เพราะแบบนั้นเช้าในวันอังคารที่ผ่านมาของเขา จึงเป็นเรื่องแปลกสุดๆ

จากที่เห็นในรูปที่ถ่ายโดย @WAKYA_FD3S ซึ่งถูกรีโพสท์โดย @09MdEXyl298FbeU ซึ่งในภาพคุณจะเห็นชายคนหนึ่งนอนขดตัวหนุนหมอนกล้วยอยู่บนพื้นราวกับอยู่ในบ้านของตัวเอง แต่กลับไม่มีใครในบ้านของ @WAKYA_FD3S ที่รู้จักชายคนนี้แม้แต่คนเดียว

พวกเขาจึงได้แจ้งตำรวจอย่างรวดเร็ว ซึ่งเจ้าหน้าทีก็ได้มาถึงที่เกิดเหตุและควบคุมพื้นที่ในทันที โดยที่ชายคนดังกล่าวยังคงหลับอยู่เช่นเดิม

สิ่งที่ดูน่าแปลกใจของเหตุการณ์นี้ก็คือไม่มีร่องรอยการงัดแงะใดๆ ทั้งสิ้น โดยหลังจากพบว่ามีชายแปลกหน้าในบ้าน @WAKYA_FD3S ก็ได้ตรวจสอบทุกทางเข้าออกในบ้านและยืนยันว่าประตูและหน้าต่างทั้งหมดถูกปิดและล็อคไว้เรียบร้อยดี ทำให้เขาสงสัยว่าชายคนนี้อยู่ในบ้านตั้งแต่ก่อนครอบครัวของเขาจะเข้านอนแต่แรกแล้วรึเปล่า @WAKYA_FD3S ยังได้บอกผู้อ่านอีกว่า “หลังจากล็อคประตูหน้าต่างก่อนเข้านอนอย่าลืมตรวจสอบในบ้านรวมถึงห้องที่มักจะไม่ได้ใช้ให้ดีด้วย”

ชาวทวิตเตอร์ต่างออกมาพูดถึงทฤษฎีของพวกเขาไปต่างๆ นาๆ

“เขาอาจจะอยู่ในบ้านของคุณตั้งแต่พวกคุณย้ายเข้ามาแล้วก็ได้”
“เขาอาจจะอาศัยอยู่ในห้องใต้หลังคาของคุณก็ได้”
“คุณมีพี่สาวน้องสาวหรือเปล่าเขาอาจจะตามสตอล์คเธอมาก็ได้”
“หรือว่าเขาเป็นแค่ขอทานธรรมดาๆ”
“ไม่แน่เขาอาจจะเป็นผู้เดินทางข้ามเวลาก็ได้”
“เขาอาจจะเป็นไรฝุ่นที่พัฒนากลายเป็นมนุษย์ก็ได้”
“เขาต้องวาร์ปเข้ามาในบ้านของคุณแน่ๆ”

แต่ไม่ว่าเรื่องนี้จะแปลกแค่ไหน ความจริงก็มีเพียงหนึ่งเดียวเท่านั้น และมันจะต้องไม่ใช่เวทมนต์ วิทยาศาสตร์หลุดโลก หรือเรื่องลี้ลับใดๆ ทั้งนั้น ซึ่งสิ่งที่น่าจะเป็นไปได้ที่สุดสำหรับเหตุการณ์นี้ก็คือการที่คนในบ้านของ @WAKYA_FD3S ลืมล็อกประตูบ้าน และชายคนนี้เมามานั้นเอง เป็นเหตุให้เขาเข้าบ้านผิดและล็อคประตูตามความความเคยชินก็จะมานอนฟุบที่พื้นด้วยความเมามาย เพราะคิดว่าที่นี่เป็นบ้านของเขาเอง

โชคดีที่ชายคนดังกล่าวถูกจับกุมโดยไม่มีเหตุการณ์ใดๆ ตามมาโดยที่ @WAKYA_FD3S ปล่อยให้เรื่องหลังจากนี้เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นคนจัดการ แม้ว่าเขาเองก็ยังไม่รู้ว่าชายคนนี้เข้ามาในบ้านของเขาได้อย่างไร แต่ก็ดูเหมือนว่าครอบครัวของเขาจะได้คุยกับชายแปลกหน้าคนนี้และแก้ไขความเข้าใจผิดไปบ้างแล้ว

Source: Twitter/@WAKYA_FD3S via Soranews24