นับเป็นฝันร้ายอย่างหนึ่งของสายสะสมของเล่นเลยทีเดียว สำหรับญาติที่พาลูกหลานเข้ามาในห้อง ด้วยสายตาของญาติและเด็ก ๆ ของบนตู้โชว์คุณไม่ว่าจะเป็นกันพลา, โมเดล หรือฟิกเกอร์ พวกเขาสามารถหยิบมาเล่นได้หมด และแน่นอนของพวกนี้ในมือเด็ก ๆ ที่ไม่ได้เข้าใจการเนก็จะพังได้ง่าย ๆ เหมือนรื่องที่เรานำมาเล่าในวันนี้

เรื่องราวของหนุ่มนักสะสมของเล่นคนหนึ่ง ที่พอดีในบ้านเขาได้จัดงานรวมญาติสำหรับงานศพคุณยาย ซึ่งแน่นอนว่ามีเหล่าลูกหลานมากมายมาด้วย และเมื่อเขากลับมาที่ห้อง สิ่งที่เห็นทำให้เขาแทบทรุดลงไปกับพื้น

แน่นอนว่าเหล่าลูกหลานเข้ามาเล่นของเหล่านี้โดยไม่ได้รับอนุญาติ ซึ่งของที่เสียหายมีฟิกเกอร์ 38 ชิ้น, แอ็คชั่นฟิกเกอร์แบบลิมิตเต็ด 41 ชิ้น, เซ็ท DVD 9 ชิ้น, CD 33 ชิ้น และมังงะกว่า 45 เล่มพร้อมคอมพิวเตอร์


ซึ่งคิดเป็นค่าเสียหายราว ๆ 3.14 ล้านเยน หรือประมาณ 900,000 บาท แต่หากคิดตามจริง ของบางชิ้นไม่มีขายแล้ว แถมบางส่วนต้องประมูลมาน่าจะสูงกว่านี้หลายเท่า แต่น่ายินดีที่ทางญาติผู้ปกครองเด็กที่เข้าไปในห้องโดยไม่ได้รับอนุญาติยินดีที่จะจ่ายค่าเสียหายกว่า 4 ล้านเยน หรือประมาณ 1.2 ล้านบาทไทย และแน่นอนเด็กที่ก่อเรื่องจะเจอทำโทษ อย่างน้อยพวกเขาจะไม่ได้ของขวัญอะไรเลยตลอดปีนี้

แม้ว่านี้จะเป็นเคสที่ยังโชคดีที่ทางญาติยอมรับที่จะจ่ายค่าเสียหาย แต่ว่าหลาย ๆ คนที่เกิดเหตุการณ์แบบนี้นอกจากจะไม่ได้รับค่าเสียหายแล้วยังอาจเจอต่อว่าได้ ฉะนั้นสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับสายสะสมของเล่นคือต้องป้องกันตัวเองไว้กอน ล็อคห้องยามไม่อยู่ หรือซื้อตู้ที่สามารถล็อคได้เพื่อไม่ให้ใครหยิบมาเล่น หากมีการขอร้องถ้าปฏิเสธไม่ได้ก็ต้องดูแลการเล่นอย่างใกล้ชิด

Source : goodtimes.my