ญี่ปุ่นนั้นถือได้ว่าเป็นที่รู้กันดีถึงสังคมการทำงานของประเทศนี้ ที่ในบางครั้งถึงขนาดทำให้พนักงานต้องทำงานต่อเนื่องเป็นเวลานาน และมีความถี่ในการทำงานล่วงเวลาที่ค่อนข้างบ่อย จนบางครั้งก็เป็นเรื่องยากที่จะหาวันลาพักร้อนได้ และนั้นก็สามารถสร้างความไม่พอใจได้ไม่เพียงกับตัวพนักงานที่ต้องโหมงานหนัก แต่ยังรวมถึงคู่รักของพวกเขาด้วย

อย่างเช่นเรื่องราวของผู้ใช้ทวิตเตอร์ชาวญี่ปุ่นที่ชื่อ@rikujimasukuman ผู้ใช้ชีวิตตลอด 24 ปีอย่างโดดเดี่ยวไร้คู่ใจ จนกระทั่งในที่สุดเขาก็ได้มีผู้หญิงแสนพิเศษเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิต และเขาก็ได้เลือกวางแผนที่จะพาเธอไปเดทกับเดทยอดนิยมในญี่ปุ่นอย่างการไปเที่ยวฟาร์มสตรอว์เบอร์รี เขาจึงได้ให้สัญญากับแฟนสาวว่าจะหาวันลาพักร้อนและพาเธอไปเก็บสตรอว์เบอร์รีด้วยกัน

แต่ดูเหมือนฟ้าจะไม่เป็นใจเท่าไหร่ เพราะยิ่งเข้าใกล้วันที่นัดกันไว้งานของ @rikujimasukuman ก็ยิ่งยุ่งขึ้นเรื่อยๆ จนในที่สุดก็ถึงจุดที่เขาไม่สามารถที่จะลางานในวันนั้นได้ และเมื่อเป็นแบบนี้แฟนสาวของเขาจึงได้ตัดสินใจขึ้นมาว่าในเมื่อเขาไม่มีเวลาไปเก็บสตรอว์เบอร์รีถึงที่ เธอก็จะทำให้เขาได้เก็บสตรอว์เบอร์รีที่อพาร์ทเมนท์ของเขาแทน

และแฟนสาวของ @rikujimasukuman ก็ได้เริ่มลงมือโดยไม่มีการบอกล่วงหน้าโดยเธอได้นำ ที่แขวนผ้ามาห้อยไว้บนราวผ้าบ้านในอพาร์ทเมนท์ของเขา และได้นำสตรอว์เบอร์รีมาหนีบก้านติดไว้ทีละอันด้วยไม้หนีบผ้า

และเมื่อเตรียมการเสร็จสิ้นเธอก็ได้บอกกับแฟนหนุ่มว่า “โอเค คราวนี้เราก็เก็บสตรอว์เบอร์รีด้วยกันได้แล้ว”

ผู้คนที่ได้อ่านเรื่องราวนี้ก็ได้แสดงความสงสัยว่าเธอทำไปเพราะต้องการประชดประชันรึเปล่า แต่ @rikujimasukuman ก็ได้บอกว่าเรื่องมันไม่ได้เป็นแบบนั้นเลย เธอแค่อยากให้เราสองคนได้ใช้เวลาร่วมกันในการเดทเก็บสตรอว์เบอร์รี และเมื่อทุกอย่างกระจ่างชาวเน็ตก็รับรู้ได้ทันทีถึงความหวานของคู่รักคู่นี้ ชนิดว่าหวานเกินหน้าเกินตาสตรอว์เบอร์รีกันไปเลย

“คุณมีแฟนสาวที่ยอดเยี่ยมมากๆ”
“ถ้ามีโอกาสเมื่อไหร่คุณต้องพาเธอไปเก็บสตรอว์เบอร์รีถึงที่ให้ได้นะ”
“ทั้งฉลาดและน่ารักสุดๆ ดูและเธอให้ดีๆ นะ”
“ขนาดนี้ขอเธอแต่งงานไปเลยเถอะ”

แต่คอมเมนท์ที่คมบาดใจที่สุดคงไม่พ้นคอมเมนท์นี้ “มันไม่สำคัญว่าคุณจะทำอะไร ที่ไหน แต่สำคัญที่กับใครต่างหาก” และนั้นก็เป็นเรื่องจริงเพราะถ้าคุณแค่อยากได้สตรอว์เบอร์รีก็ไม่จำเป็นต้องไปถึงฟาร์มสักหน่อย ร้านขายผักผลไม้ก็มีขาย แต่สิ่งที่สำคัญในการเดทนั้นคือการได้ใช้ช่วงเวลาอยู่ด้วยกันผ่านทั้งความสนุกและความยากลำบากต่างหาก ถึงแม้ว่างานของ @rikujimasukuman จะทำให้แผนเดทของพวกเขาต้องเปลี่ยนไปบ้างแต่พวกเขาคงจะไม่มีวนลืมเดทเก็บสตรอว์เบอร์รีที่บ้านในครั้งนี้ของพวกเขาแน่ๆ หรืออย่างน้อยถ้าหัวหน้าของเขามาเห็น ก็หวังว่าเขาจะใจดีพอจะยอมให้วันลากับ @rikujimasukuman บ้าง

Source: Twitter/@rikujimasukuman via Soranews24