เมื่อวันเสาร์และพุธที่ผ่านมาทาง TV Tokyo ได้มีการอัพเดทข้อมูลรายชื่อนักแสดงที่มาปรากฏตัวในซีรีส์คนแสดงจากมังงะเรื่อง Kinou Nani Tabeta? หรือในชื่อไทยโดยสำนักพิมพ์วิบูลย์กิจว่า “เมื่อวานเจ๊ทานอะไร ?”

ในส่วนของนักแสดงที่ได้ประกาศเพิ่มเติมออกมาก็ได้แก่

Tanaka Misako รับบท Tominaga Kayoko

Yashiba Toshihiro รับบท สามีของ Kayoko

Marin รับบท Watanabe Michiru

Takaizumi Atsuko รับบท Uemachi Yoshie

Kawai Chan รับบท Uemachi Osamu

Nakamura Yurika รับบท Kataoka Shino

Kaji Meiko รับบท Kakei Hisae

Shiga Koutarou รับบท Kakei Gorou

Makita Sports รับบท Miyake Hiroshi

Satou Hitomi รับบท Imada Seiko (ตอนที่ 1)

Megumi รับบท Sengoku (ตอนที่ 1)

ในส่วนของตัวเอกทั้งสองคนก็มีคุณ Nishijima Hidetoshi รับบท Kakei Shirou และ Uchino Seiyou รับบท Yabuki Kenji

Kazuhito Nakae, Nojiri Katsumi, Katagiri Kenji รับหน้าที่กำกับซีรี่ส์ เขียนบทโดย Adachi Naoko บรรเลงเพลงเปิดเรื่องโดย Overground Acoustic Underground ในชื่อเพลงว่า Kaerimichi และเพลงปิดโดย Friends ในชื่อเพลงว่า “i o you”

ซีรีส์นี้จะเริ่มฉายทาง TV Tokyo ในช่วง “Drama 24” ในทุกคืนวันศุกร์เวลา 12:12 ตั้งแต่วันที่ 5 เมษายนเป็นต้นไป (เวลาข้างต้นเป็นการนับแบบผังรายการญี่ปุ่นแต่หากนับตามเวลาทั่วไปจะถือว่าเป็น 12:12 am ของวันที่ 6 เมษายน)

เรื่องย่อโดย meb

คาเคย์ ชิโร่ นอกจากเขาจะเป็นทนายความแล้ว เขายังเป็นเกย์ที่รักการทำอาหารเป็นชีวิตจิตใจ ตอนแม่เขารู้ความจริงว่าเขาเป็นเกย์ถึงนอนซมไป 3 วัน ยาบูกิ เคนจิ ช่างตัดผมมาดเซอร์ที่มีฝีมือการตัดแบบงั้นๆ แต่ที่อยู่ในร้านได้นานเพราะมีความอดทน รับมือกับลูกค้าเอาแต่ใจเก่ง เป็นพนักงานที่ทางร้านขาดไม่ได้ ชีวิตในแต่ละวันของสองเกย์ที่อาศัยอยู่ใต้ชายคาแมนชั่นเดียวกัน ชีวิตของทั้งคู่เป็นไปอย่างมีสีสันมีชีวิตชีวา โดยแต่ละตอนตบท้ายด้วยการทำอาหารน่ารับประทาน เช่น ข้าวอบปลาแซลมอน, หน่อไม้ต้มซีอิ๊ว, อิวาชิต้มบ๊วย เป็นต้น

อาจารย์ Yoshinaga ได้เริ่มเขียนมังงะเรื่องนี้ลงในนิตยสาร Morning ในเครือ Kodansha มาตั้งแต่ปี 2007 และออกร่วมเล่มมาแล้วทั้งสิ้น 15 เล่ม ในส่วนของประเทศไทยถือลิขสิทธิ์โดยสำนักพพิมพ์วิบูลย์กิจ โดยออกมาแล้วทั้งสิ้น 14 เล่ม

Sources: TV TokyoComic Natalie (link 2), meb via ANN