น่าจะใช้เวลาอีกนาน ผลงานใหม่ของปู่ Miyazaki Hayao จะไม่มีกำหนดเส้นตาย!

645 views

ดูเหมือนแฟน ๆ ผลงานของปรมาจารย์ Miyazaki Hayao ที่รอคอยผลงานเรื่องใหม่ Kimi-tachi wa Dou Ikiru ka อาจจะต้องรอกันานพอสมควรเลยทีเดียวกว่าเราจะได้ชมกัน เพราะว่าในนิตยสาร Bungei Shunju ฉบับเดือนเมษายนได้มีบทสัมภาษณ์ของคุณ Suzuki Toshio โปรดิวเซอร์ของ Studio Ghibli ได้เผยว่าผลงาน Kimi-tachi wa Dou Ikiru ka จะทำแบบไม่มีเส้นตายมากำหนด หรือถ้าแปลให้เข้าใจง่ายก็คือ เราจะได้ดูเมื่อมันเสร็จนั่นแหละ

โดยคุณ Suzuki เผยว่า “เรากำลังทดลองการทำภาพยนตร์อนิเมะด้วยการไม่มีเส้นตายเข้ามากำหนด เราอยากรู้ว่ามันจะเป็นอย่างไรกับผลงานที่ออกมา” คุณ Suzuki เผยว่าปกติแล้วผลงานของ Studio Ghibli จะมีตารางกำหนดที่ชัดเจน ซึ่งแต่เดิมรายการพิเศษที่พูดถึงโปรเจคภาพยนตร์เรื่องใหม่ของอาจารย์ Miyazaki ได้เผยตารางการทำงาน แต่ว่าคุณ Suzuki กล่าวว่าเราจะไม่ทำตามแผนนั้นอีกต่อไปแล้ว

คุณ Suzuki เผยว่าอาจารย์ Miyazaki เป็นบุคคลที่ไม่ได้สนใจเรื่องเงินทอง นอกจากนี้เขายังเชื่อว่าอาจารย์ Miyazaki ไม่สามารถเกษียณตัวเองได้เพราะว่าการใช้ชีวิตแบบธรรมดาในฐานะคนที่เกษียณทำให้เรารู้สึกไม่สบายใจ คุณ Suzuki เชื่อว่าอาจารย์ Miyazaki จะรู้สึกเหมือนบ้านมากที่สุดเวลาทำงานเกี่ยวกับภาพยนตร์ต่อ

คุณ Suzuki ยอมรับว่ามีบางครั้งที่ระบุว่านี่คือภาพยนตร์เรื่องสุดท้ายของอาจารย์ Miyazaki แต่คุณ Suzuki กล่าวว่า “ฉันไม่เชื่อหรอก ตราบใดที่เขายังมีชีวิตเขาก็จะทำงานภาพยนตร์ต่อไป” และด้วยเหตุนี้คุณ Suzuki เลยกล่าวกับอาจารย์ Miyazaki ว่า “อย่าพูดว่าจะเกษียณอีกเลย”

คุณ Suzuki เผยเมื่อเดือนสิงหาคมในปี 2018 ว่าภาพยนตร์เรื่องใหม่ของอาจารย์ Miyazaki น่าจะฉายได้ 3-4 ปีหลังจากนี้ โดยคุณ Suzuki เผยว่าภาพยนตร์เรื่องใหม่นี้จะใช้เวลาผลิต 2 ปี และสตูดิโอกำลังทำในสิ่งที่ไม่เคยทำกันมาก่อนด้วย

สำหรับอนิเมะเรื่องใหม่ของอาจารย์จะดัดแปลงจากนิยายขึ้นหิ้งของอาจารย์ Yoshino Genzaburou เมื่อปี 1937 อาจารย์ Miyazaki อธิบายว่าชื่อหนังสือนั้นเป็นเหมือนตัวเอกของเรื่อง โดยที่ตัวหนังสือเองนั้นได้กล่าวถึงชายที่ชื่อโคเปรุและลุงของเขา รวมไปถึงการเติบโตทั้งทางร่างกายและจิตใจของเขา

เอาเป็นว่าเราตั้งตารอกันว่าจะได้ชมผลงานเรื่องใหม่ของปรมาจารย์ Miyazaki Hayao เมื่อใดกัน

Source : Bungei Shunjuu April issue via @purplepig01’s Twitter accountYaraon! via ANN