ไลท์โนเวล Mushoku Tensei เกิดชาตินี้พี่ต้องเทพ เตรียมเป็นอนิเมะแล้ว

2,999 views

เว็บไซต์ทางการของสำนักพิมพ์ MF Books ได้ประกาศข่าวดีออกมาว่าไลท์โนเวลเรื่อง Mushoku Tensei (ชื่อไทย เกิดชาตินี้พี่ต้องเทพ) ผลงานการแต่งเรื่องของอาจารย์ Rifujin na Magonote และวาดภาพประกอบโดย Shirotaka เตรียมถูกดัดแปลงเงป็นอนิเมะแล้ว โดยทางเว็บไซต์ยังไม่ได้เผยรายละเอียดอะไรเพิ่มเติมในตอนนี้

เรื่องย่อ
หนุ่มว่างงานอายุ 34 ปีที่เกาะพ่อแม่กินไปวัน ๆ เมื่อพ่อแม่จากไป พี่น้องก็ทนไม่ไหวไล่ตะเพิดเขาออกจากบ้าน ขณะกำลังสิ้นหวังและนึกเสียใจ เขาก็ถูกรถบรรทุกชนตาย… ทว่าเมื่อลืมตาตื่นขึ้นอีกครั้ง ก็พบว่าตัวเองเกิดใหม่ในโลกต่างมิติแห่งดาบและเวทมนตร์ !? แม้ช่วงแรกจะรู้สึกสับสน แต่เขาก็ตัดสินใจใช้ความรู้และประสบการณ์ที่หลงเหลือจากชาติที่แล้ว…เพื่อเริ่มชีวิตใหม่ให้เป็นผู้เป็นคน !

ไลท์โนเวล Mushoku Tensei ได้ตีพิมพ์เล่มแรกเมื่อเดือนเมษายนปี 2014 และถูกดัดแปลงดป็นมังงะโดยอาจารย์ Fujikawa ลงในนิตยสาร Comic Flapper ในเดือนตุลาคมปีเดียวกัน ไลท์โนเวลเล่มนี้ได้ติดอันดับที่ 8 รายชื่อ Kono Light Novel ga Sugoi! tankoubon ประจำปี 2019 และยอดการตีพิมพ์รวมกับฉบับมังงะมากถึง 2.2 ล้านเล่มเลยทีเดียว สำหรับในไทยฉบับไลท์โนเวลเป็นลิขสิทธิ์ของ DEX

Source : MF Books via ANN