พบเนย์คุง เพนกวินที่จะมาสืบทอดเจตจำนงค์แห่งเกรปคุง ผู้เฝ้ามองแสตนดี้ตัวละครอย่างไม่ละสายตา

3,408 views

หลายๆ คนคงยังจำกันได้ดีกับ เกรปคุง เพนกวินผู้เป็นตำนาน และเป็นเหมือนสหายผู้ล่วงลับที่มีจิตใจร่วมอุดมการณ์ในการมีความรักให้แก่ตัวละครอนิเมะของเหล่าโอตาคุ แต่ถ้าใครจำไม่ได้เราก็จะมาย้อนความกันสักเล็กน้อย

เรื่องราวของเกรปคุงเริ่มต้นขึ้นเมื่อสวนสัตว์โทบุ ที่จังหวัดไซตามะมีแคมเปญโคลาโบะกับอนิเมะ Kemono Friends โดยการนำแสตนด์ของเหล่าเฟรนด์ในเรื่องไปตั้งไว้ตามโซนของสัตว์สายพันธุ์นั้นๆ และเกรปคุงก็คือ Humboldt penguin ที่อยู่ที่สวนสัตว์แห่งนี้และที่บริเวณโซนเพนกวินก็ได้มีแสตนด์ของ Hululu เฟรนด์ประเภท Humboldt penguin ตั้งอยู่

หลังจากนั้นเกรปคุงก็ได้คอยเฝ้ามองแสตนด์ Hululu นั้นอย่างไม่ยอมไปไหน ชนิดว่าแม้แต่ไต้ฝุ่นหมายเลข 18 ก็ไม่อาจขวางกั้นความรักของเขาได้ จนแม้แต่คุณ Chikuta Ikuko ผู้ให้เสียง Hululu ยังมาหาเกรปคุงถึงที่ จนในที่สุดแม้แคมเปญจะจบไปแล้วแต่ทางสวนสัตว์ก็ยังเลือกที่จะยังตั้งแสตนด์ของ Hululu ไว้ตามเดิมเพื่อเกรปคุงต่อไป ไม่ว่าในท้ายที่สุดเรื่องราวของเกรปคุงก็ต้องมีจุดจบ ในวันที่ 12 ตุลาคม 2017 เกรปคุงได้จากโลกนี้ไปด้วยโรคชรา แฟนๆ ต่างเสียใจและวาดภาพแฟนอาร์ตให้กับการจากไปขอเกรปคุงเป็นจำนวนมาก จนถึงขนาดมีข่าวลือการระดมทุนสร้างรูปปั้นเกรปคุงขึ้น แม้สุดท้ายทางสวนสัตว์จะออกมาปฏิเสธว่าทางสวนสัตว์ไม่มีส่วนรู้เห็นและขอให้ระงับการลงทุนทั้งหมดไปก็ตาม แต่ในท้ายที่สุดเกรปคุงก็ได้ไปอยู่กับ Hululu ในแสตนด์ตัวใหม่ที่เป็นภาพคู่ของพวกเขา

หลังจากเรื่องราวของเกรปคุงจบลงไปพร้อมกับการจากไปของเขาตำนานนี้ก็ควรจะจบลงไปตามเช่นกัน แต่แล้วเมื่อวันที่ 16 มีนาคมที่ผ่านมาเพนกวินตัวใหม่ได้เข้ามาอยู่ ณ ที่ที่เคยเป็นบ้านของเกรปคุง เพนกวินตัวนั้นชื่อว่า เนย์คุง ที่ดูเหมือนว่าเขาจะได้สืบทอเจตจำนงค์ของเกรปคุงเอาไว้และได้มายืนจ้องมองแสตนด์ของเกรปคุงและ Hululu เหมือนเมื่อครั้งที่เกรปคุงเคยยืนจ้องมอง Hululu ในอดีต

แม้ว่าแท้ที่จริงแล้วอาจจะเป็นความสนใจในสิ่งแปลกปลอมของสัตว์ตามธรรมชาติอย่างนกเพนกวิน หรือเป็นความหลงใหลในภาพของตัวละครจริง ๆ หรือไม่ว่าเจ้านกตัวนั้นจะคิดอย่างไรก็ตาม นี่ก็เป็นเรื่องราวน่ารัก ๆ จากมุมโลกหนึ่งที่ช่วยให้เราอมยิ้มได้ครับ

Source Twitter @gaogaigar1118 via J-List Blog