ต่อจากนี้คุณมี Nintendo Switch ก็เล่น VR ได้แล้ว เพราะทาง Nintendo ได้ประกาศอุปกรณ์เสริม Nintendo Labo ชุดที่ 4 และมันก็คือแว่น VR นั่นเอง

โดยเซ็ทนี้จะออกวางจำหน่ายวันที่ 12 เมษายน 2019 โดยจะมีชุดเริ่มต้นและชุดเสริมสองชุดหรือรวมไปเซ็ตเดียว ซึ่งจะทำได้ทั้งหมด 6 แบบนั่นคือ แว่น VR, ใบเรือ, กล้อง, ช้าง, นก และ ปืน โดยทาง Nintendo ได้มีการอธิบายรายละเอียดเพิ่มเติมไว้ดังนี้

Nintendo Labo: VR Kit นำเสนอรูปแบบ Toy-Con ใหม่ถึง 6 รายการ ไม่ว่าจะเป็นแว่น VR ที่พาผู้เล่นไปสู่โลกเสมือนจริง, หยุดยั้งผู้รุกรานด้วย Toy-Con Blaster สัมผัสสีสันแห่งทะเลหรือจะถ่ายรูปชีวิตใต้น้ำได้ด้วย Toy-Con Camera และอีกมากมาย

โดย Nintendo Labo: VR Kit จะมีซอฟต์แวร์ที่ให้ผู้พัฒนาได้ลองสร้างโปรแกรมสำหรับใช้กับอุปกรณ์เหล่านนี้ด้วย

สำหรับ Nintendo Labo: VR Kit – Starter Set + Blaster และ complete Nintendo Labo: VR Kit จะวางจำหน่ายวันที่ 12 เมษายน 2019 ส่วนแพ็คเสริม Toy-Con Elephant, Toy-Con Camera, Toy-Con Wind Pedal และ Toy-Con Bird จะวางจำหน่ายเฉพาะร้านออนไลน์เท่านั้น ในส่วนของราคา ชุด complete Nintendo Labo: VR Kit จะอยู่ที่ 79.99 เหรียญ (2,600 บาท) ส่วนชุด starter kit + blaster จะอยู่ที่ 39.99 เหรียญ (1,300 บาท) ส่วนชุดเสริมจะขายในราคาชุดละ 19.99 เหรียญ (700บาท)

Source : Nintendo LaboGematsu via ANN