เรียกได้ว่าเป็นภาพยนตร์อีกหนึ่งเรื่องที่หลายๆ คนรอชมกันเลยทีเดียวในตอนนี้กับ Detective Pikachu กับครั้งแรกที่ซีรีส์โปเกมอนจะถูกนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์คนแสดงเป็นครั้งแรก โดย Legendary Pictures

และแน่นอนว่าเมื่อเป็นภาพยนตร์คนแสดง รายละเอียดของเหล่าโปเกมอนก็ต้องถูกนำมาปรับให้มีความสมจริงมากขึ้นทั้งขน และโครงสร้างกล้ามเนื้อต่างๆ และสำหรับตัวเอกของเรื่องและมาสคอตของซีรีส์นี้อย่างปิกาจู ที่คราวนี้ได้เสียงพากย์โดย Ryan Reynolds เจ้าของบท Deadpool และ Green Lanter…. (สัญญาณขาดหาย) ที่แค่นี้ก็เรียกได้ว่าการันตีความฮากันแล้ว แต่เขาไม่ได้มาแค่เสียงเท่านั้น แต่สีหน้าของเจ้าปิกาจู นี้ก็ยังมาจากการจับใบหน้าการแสดงของ Ryan Renolds ด้วยระบบ Motion Capture อีกด้วย ซึ่งงานนี้เราก็จะได้เห็นสีหน้าที่หลากหลายขึ้นกว่าที่เคยผ่านมา และจากตัวอย่างล่าสุดดูเหมือนว่าจะกระพริบตาบ่อยกว่าที่เคยซะด้วย รวมไปถึงฉากที่จดจำได้ดีของตัวอย่างนี้กับฉากเจ้าปิกาจูหลับตาหยีและดูเหนื่อยกายเหนื่อยใจ จนเกิดเป็นภาพแฟนอาร์ทที่ตามออกมามากมาย

แต่ดูเหมือนจะมีบางคนที่ก้าวไปอีกขั้นโดยการนำหน้านี้มาทำเป็นขนมซะเลย นั่นก็คือผู้ใช้ทวิตเตอร์ชาวญี่ปุ่นที่ชื่อว่า Najima Nakaya (@n_akaya)

ด้วยการใช้น้ำตาลไอซิ่งและปากกาช็อคโกแลตในการตกแต่งแป็นตาที่ปิดแน่น และปาก Najima ก็ได้สร้างผลงานคุกกี้รูปยอดนักสืบปิกาจูที่ทั้งดูน่ารักและน่าเกลียดในเวลาเดียวกันออกมา ซึ่งเธอก็ได้เสียงตอบรับในทางที่ดีเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

“น่ารัก!”
“ฉันคงรู้สึกผิดมากที่จะหยิบมันมาเข้าปาก”
“ฉันอยากลองชิมมัน แต่ก็รู้สึกเสียดายเพราะพวกมันดูเท่มาก”
“ฉันมีความรู้สึกว่าถ้าฉันพยายามจะกินมัน แทนที่มันจะพูดว่า “ไม่!!! อย่ากินฉัน!!!” แต่จะเป็น “เออ เฮ้ นั้นนายคิดว่าจะทำแบบนั้นได้เหรอ ฉันคิดว่าไม่นะ” ”

คอมเมนท์บางส่วน ก็ได้แบ่งปันความรู้สึกว่าพวกเขาชอบคุกกี้ตัวไหนเป็นพิเศษ เพราะ Najima ไม่ได้ใช้แม่พิมพ์ในการวาด แต่เป็นการวาดด้วยมือทั้งหมดทำให้พวกมันออกมาไม่เหมือนกันเลย แต่เธอก็ได้พยายามวาดอย่างสุดความสามารถและได้บอกว่า “ในระหว่างที่ฉันวาดหน้าอยู่ ก็เหมือนจะเกิดปรากฏการณ์ Gestaltzerfall กับภาพจำใบหน้า Ryan Renolds ของฉัน” ซึ่งนั้นก็คือปรากฏการณ์ที่เมื่อเพ่งภาพหรือตัวอักษรใดๆ นานๆ สมองที่จดจำสิ่งเหล่านั้นจะเริ่มอ่อนล้าจนเบลอ นั้นทำให้ภาพวาดที่ออกมาของเธออาจจะไม่ได้เหมือนกันเท่าไหร่นัก

แต่ว่าก็มีอยู่หน้าหนึ่งที่ Najima ตั้งใจวาดให้แตกต่างออกไป

นั้นก็คือหน้าที่มุมซ้ายล่างที่ตาของเจ้าปิกาจุทำมุมชี้ชึ้นที่ปลายด้านนอก ทำให้ใบหน้าดูเหมือนโกรธมากกว่าเหนื่อยล้า

Source, images: Twitter/@n_akaya via Soranews24