หลังจากที่ตัวอย่างแรกของเกมภาคใหม่จากซีรี่ส์โปเกมอนอย่าง Pokemon Sword/Shield กันออกไปแล้วซึ่งแน่นอนว่าในฐานะเกมหัวหอกของค่าย Nintendo เกมนี้จะต้องเป็นเกมที่ลงแค่เฉพาะในเครื่อง Nintendo Switch อย่างแน่นอน ซึ่งดูเหมือนว่าตัวเกมจะออกมาดูน่าเล่นจนมีผู้เล่น PS4 บางส่วนออกมาแสดงความอิจฉาและเรียกร้องให้เกมนี้พอร์ทไปลงเครื่อง PS4 กันเลยทีเดียว

และในทวีตเหล่านั้นก็มีเจ้าของเครื่องเกม PS4 หลายคนที่ได้พูดประมาณว่า “ถ้าเกมพอร์ทมาลง PS4 จะซื้อแน่นอน” และบางคงยังพูดถึงขนาดว่าจะไม่มีทางซื้อเครื่อง Switch มาแค่เล่นเกมนี้แน่นอน และนี่ก็ไม่ใช่ครั้งแรกที่ผู้ที่เป็นเจ้าของเครื่องเกม PS4 ออกมาเรียกร้องให้มีการพอร์ทเอ็กซ์คลูซีฟเกมของเครื่อง Switch มาลง PS4 เพราะเมื่อปีที่แล้วก็เคยมีเคสคล้ายๆ กันกับเกม Octopath Traveler มาแล้วเช่นกัน

แฟนโปเกมอนที่อยู่ในญี่ปุ่นต่างประหลาดใจกับจำนวนเจ้าของเครื่องเกม PS4 ที่ได้ออกมาขอให้มีการพอร์ทเกม Pokemon Sword/Shield ไปลงเครื่อง PS4 แต่มันก็คงไม่ใช่เรื่องง่ายที่ Game Freak จะทำตามเสียงเรียกร้องเหล่านั้น

และนี้คือทวีตบางส่วนที่เรากล่าวถึงไป

“ยังไง Pokemon (Sword และ Shield) ก็คงจะมีเฉพาะใน Switch สินะ… ฉันอยากให้พวกเขาเอามันมาลง PS4 บ้างจัง”

“อ้าาาาาาา! มันกำลังจะมี Pokemon ภาคใหม่ลงเครื่อง Switch!!! ได้โปรดเอามันมาลง PS4 ด้วยที”

“ยังไงมันก็คงจะไม่มีเกม Pokemon ภาคใหม่บน PS4 สินะ…..”

“ได้โปรดนำเกม Pokemon ภาคใหม่มาลง PS4 ที”

“มันรู้สึกยากสำหรับฉันที่จะซื้อเครื่อง Switch มาแค่เพื่อที่จะเล่น Pokemon ภาคใหม่ ได้โปรดเอามาลง PS4 ที”

“ดูเหมือน Switch กำลังจะมีเกมโปเกมอนภาคใหม่สินะ
ถึงอาจจะช้าไปบ้างแต่สักวัน PS4 ก็จะมีทั้ง Pokemon และ Smash เหมือนกันใช่มั๊ย?
ฉันควรจะแค่ซื้อ Switch มาเพื่อเล่น Pokemon รึเปล่า?
อ๊ะ ฉันสามารถเล่น Fortnite ในเครื่องนั้นได้ด้วยใช่มั๊ย”

แต่ยังไงแล้วทางออกทีไวที่สุดสำหรับพวกเขาคงหนีไม่พ้นการที่ต้องซื้อเครื่อง Switch เท่านั้น ไม่มีทางเลยที่เกม Pokemon จะไปอยู่บนเครื่อง PlayStation รุ่นไหนๆ แล้วคุณล่ะคิดเห็นยังไงกันบ้าน

Source: Pokemon Matome via NintendoSoup