Makuake ถือได้ว่าเป็นเว็บไซต์ระดมทุนของญี่ปุ่นที่เป็นแหล่งรวมของงานสร้างสรรค์, ไอเดีย และสินค้าจากความมุ่งมั่นของเหล่าช่างฝีมือมากมาย และวันนี้เราก็ได้นำอีกหนึ่งผลงานที่เรียกได้ว่าเตะตาสุดๆ มาให้ได้ชมกัน

สินค้าชุดที่เรานำมาให้ชมกันในวันนี้ก็คือผลงานการเป่าแก้วที่มีชื่อว่า “minaniwa” ที่ประกอบไปด้วยจานและชาม ที่มีดีไซน์สุดเจ๋งที่จะทำให้มื้ออาหารของคุณเหมือนได้รับประทานอาหารที่ลอยอยู่บนน้ำ ท่ามกลางแสงสะท้อนบนผืนน้ำที่ก่อให้เกิดเงาบนพื้นที่แสนงดงาม โดยผลงานชุดนี้เป็นผลงานจากทีมช่างฝีมือจากโอซาก้า ที่พัฒนาวีธีการผลิตแบบใหม่นี้โดยการผสมผสานการเป่าแก้วแบบดั้งเดิมเข้ากับเทคโนโลยีการจำลองโมเดลสามมิติ เพื่อเลียนแบบคลื่นบนผิวน้ำให้มีความสมจริงที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

แสงที่ฉายผ่านเครื่องแก้วนี้เกิดเป็นเงาแสงราวกับที่เกิดจากผิวน้ำจริงๆ

และสินค้าทุกชิ้นนั้นทำด้วยมือ คุณจึงแน่ใจได้ว่าทุกชิ้นนั้นจะมีเพียงชิ้นเดียวในโลกไม่ซ้ำใครอย่างแน่นอน

ภาพตัวอย่างการสร้างโมเดลจำลองสามมิติของคลื่นนในการผลิต minaniwa

โดยเครื่องแก้วทั้งหมดนี้จะมาในสองรูปแบบคือ Still และ Fill โดยแต่ละแบบก็จะมีให้เลือกถึงสองขนาดด้วยกัน

แบบ “Still” หรือ “Mizutamari” ที่มาในรูปแบบของจานแบน

  • Still 21: เส้นผ่าศูนย์กลาง 21 ซม. ลึก 5 ซม.
  • Still 26: เส้นผ่าศูนย์กลาง 26 ซม. ลึก 2 ซม.

แบบ “Fill” หรือ “Mizu michiru” ที่มาในรูปแบบของชามก้นลึก

  • Fill 21: เส้นผ่าศูนย์กลาง 21 ซม. ลึก 5 ซม.
  • Fill 26: เส้นผ่าศูนย์กลาง 26 ซม. ลึก 3 ซม.

โดยขนาด 21 ซม.ทั้งสองรุ่นจะอยู่ที่ราคา 7,000 เยนต่อใบ ในขณะที่ขนาด 26 ซม.จะอยู่ที่ 8,600 เยน โดยมีราคาแบบเซ็ทแพ็คคู่สำหรับขนาด 21 ซม.อยู่ที่ 12,400 เยน และ 26 ซม.อยู่ที่ 15,200 เยน หากคุณอยากจะซื้อมากกว่าหนึ่งใบการซื้อแบบแพ็คคู่ก็ถือว่าเป็นทางเลือกที่ไม่เลวเลยทีเดียว

และเพื่อเป็นการกระตุ้นทางน้ำย่อยและอาหารตาสำหรับคุณ ก็มาลองชมการจัดจานอาหารสุดสวยงามด้วยแครื่องแก้ว minaniwa กันสักหน่อย

แม้ว่าการระดมทุนของ minaniwa จะยังคงมีไปจนถึงวันที่ 29 เมษายนนี้แต่โปรเจคนี้ก็ไปถึงเป้าที่ 300,000 เยนได้เป็นที่เรียบร้อยในเวลาเพียงแค่สามวันเท่านั้น และในขณะที่กำลังเขียนอยู่นี้เองก็ทำยอดไปได้ถึง 926,100 เยนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยทางผู้ผลิตมีแผนจะจัดส่งสินค้าที่สมบูรณ์แล้วในช่วงปลายเดือน

Source: Japaaan, Makuake via Soranews24