สำหรับญี่ปุ่นนั้นถือได้ว่ามีเทศกาลและการฉลองต่างๆ มากมายอย่างต่อเนื่องอย่างวันไวท์เดย์วันที่ 14 มีนาคมที่ผ่านมา และด้วยเหตุนี้ช็อกโกแลตก็ถือเป็นขนมที่เรียกได้ว่ามีออกมาตามโอกาสต่างๆ ในญี่ปุ่นอย่างต่อเนื่องเช่นกัน และล่าสุดก็มีช็อกโกแลตสุดแสนพิเศษที่ออกแบบมาเพื่อเหล่าผู้หลงใหลในรถไฟของโตเกียวโดยเฉพาะ ซึ่งดูเหมือนจะได้เป็นอีกหนึ่งสินค้าที่เป็นที่ต้องการมากของปีนี้

สินค้าชุดนี้มีชื่อว่า Toei Détail โดยเป็นช็อกโกแลตที่ผลิตมาเป็นพิเศษเพื่อจำหน่ายโดยผู้ให้บริการรถไฟฟ้าใต้ดินในญี่ปุ่น และผลิตโดย PaletS หรือ ช่างทำช็อกโกแล็ต Shunsuke Saegusa โดยความพิเศษของมันก็คือการที่ถูกขึ้นรูปมาแต่ พื้น ผนัง เพดานที่มักเห็นผ่านตาในสถานีต่างๆ

แถวบนจากซ้ายไปขวา: เพดานช่องตรวจตั๋วที่สถานี Kudanashita สาย Toei Shinjuku, กำแพงชานชะลาสถานี Kasuga สาย Toei Oedo

แถวกลางจากซ้ายไปขวา: กำแพงบริเวณช่องตรวจตั๋วที่สถานี Ogawamachi สาย Toei Shinjuku, กำแพงบริเวณช่องตรวจตั๋วที่สถานี Okachimachi สาย Toei Oedo

แถวล่างจากซ้ายไปขวา: กำแพงบริเวณช่องตรวจตั๋วที่สถานี Moto-Yamata สาย Toei Shinjuku, กำแพงชานชะลาที่สถานี Azabu สาย Toei Oedo

แถวบนจากซ้ายไปขวา: บันไดชานชะลาที่สถานี Magome สาย Toei Asakusa, กำแพงบริเวณช่องตรวจตั๋วสถานี Kasuga สาย Toei Mita

แถวกลางจากซ้ายไปขวา: กำแพงบริเวณชานชะลาที่สถานี Takaracho สาย Toei Asakusa, พื้นบริเวณช่องตรวจตั๋วที่สถานีUchisaiwaicho สาย Toei Mita

แถวล่างจากซ้ายไปขวา กำแพงบริเวณช่องตรวจตั๋วที่สถานี Asakusa สาย Toei Asakusa, กำแพงชานชะลาที่สถานี Jimbocho สาย Toei MIta

โดยในเซ็ท 12 ชิ้นจะประกอบไปด้วยไวท์ช็อกโกแลตนมสามแบบ, ช็อกโกแลตออกขม ที่มาพร้อมกลิ่นหอมของวนิลลาสามแบบ, แบบผสมผงสตรอว์เบอร์รีอีกสามแบบ และรถเสาวรสอีกสามแบบ และเพื่อให้ได้อารมณ์กัดกำแพงจริง Saegusa จึงได้ผสมข้าวพองและชิ้นคุกกี้เข้าไปในแป้มอีกด้วย

 

โดยสินค้าชุดนี้จะมีเพียง 1500 กล่องโดยที่แบ่งไปขายตามสถานีต่างๆดังนี้สถานี Shinjuku Sanchome สาย Toei Shinjuku, lสถานี Shinjuku Nishiguci สาย Toei Oedo และสถานี Tocho-Mae สาย Toei Oedo

โดยสินค้านี้จะเริ่มจำหน่ายตั้งแต่ 11-17 มีนาคมเวลา 11.00-20.00 น. หรือจนกว่าสินค้าจะหมด ที่ราคากล่องละ 2000 เยน

Source: Tokyo Metro via Soranews24