หลังจากปล่อยให้ Detective Pikachu ภาพยนตร์คนแสดงพร้อมกับเหล่าโปเกมอนในรูปแบบ 3DCG ที่เรียกได้ว่าค่อนข้างสมจริงกันไปเลยได้ออกตัวเรียกเสียงเฮกันไปก่อนแล้ว คราวนี้ก็มาถึงตาของภาพยนตร์จอเงินประจำปีของเฟรนไชนส์โปเกมอนกันบ้างที่เรียกได้ว่าเซอร์ไพรซ์กันสุดๆ เมื่อในปีนี้จะมาในรูปแบบ 3DCG จัดเต็มพร้อมกับเป็นการนำหนังโรงของโปเกมอนภาคแรกสุดกลับมาสร้างใหม่อีกด้วย

หลังจากที่หนังโรงในปี 2017 – 2018 ได้แยกจักรวาลออกไปเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ไม่เกี่ยวช้อกับซีรี่ส์หลักโดยให้ซาโตชิพบเจอเพื่อนร่วมทางและการผจญภัยใหม่ๆ กันไปแล้ว คราวนี้ก็ถึงเวลากลับมาสู่จุดกำเนิดแรกเริ่มของโปเกมอนกันบ้าง กับการหยิบหนังโรงจากเมื่อปี 2018 อย่าง Mewtwo Strike Back กลับมาปัดฝุ่นใหม่ในชื่อ Mewtwo Strikes Back Evolution กับการพบกันครั้งแรกของซาโตชิ กับโปเกมอนที่ถูกสร้างขึ้นมาจากขนของมิวอย่างมิวทู ที่ต้องการลุกขึ้นการการกบฎต่อเหล่ามนุษย์ที่เป็นผู้สร้างของมัน ที่ครั้งนี้มากันในรูปโฉมใหม่กับภาพแบบ 3DCG เต็มรูปแบบ

สำหรับแฟนๆ ของโปเกมอนที่ตามซีรี่ส์นี้มาอย่างยาวนานอาจจะรู้สึกแปลกตากับโมเดลตัวโปเกมอนที่เห็นในตัวอย่างกันอยู่บ้าง เนื่องจากโมเดลในตัวเกมในบางครั้งจำเป็นต้องมีการลดรายละเอียดของโมเดลลงด้วยข้อจำกัดของการประมวลผลของเครื่องเกม และการเลือกใช้รูปแบบแสงเงาที่ให้รู้สึกเหมือนโมเหล่านั้นยังคงคล้ายคลึงกับภาพวาดอยู่ ซึ่งในตัวหนังการเลือกใช้แสงเงาแบบนี้ไม่ได้ถูกนำมาใช้และรายละเอียดต่างๆ ก็ดูจะใส่กันมาอย่างเต็มที่โดยที่ยังคงอ้างอิงดีไซน์ดั้งเดิมอยู่ เพราะแบบนั้นก็คงรู้สึกชินตาได้ไม่ยากนัก

แต่สำหรับดีไซน์ของตัวละครที่เป็นมนุษย์นั้นน่าจะเรียกได้ว่าแปลกตากันอยู่พอสมควร ที่คงต้องใช้เวลาพอตัวกว่าจะรู้สึกชิน ด้วยความที่ว่าโมเดลของโปเกมอนมีการพัฒนามาอย่างต่อเนื่องในเกมแต่ละภาคตลอดหลายปีที่ผ่านมา เราก็อาจจะรู้สึกว่าโมเดลในหนังก็ถือเป็นพัฒนาการในอีกรูปแบบหนึ่งก็ได้ แต่กลับเหล่าตัวละครคุ้นหน้าอย่าง ซาโตชิ คาสึมิ และทาเคชิ นี้ถือได้ว่าเป็นครั้งแรกที่เราจะได้เห็นพวกเขาในรูปแบบของ 3DCG แบบเต็มสเกลแม้ว่าเราอาจจะได้เคยเห็นคาสึมิและทาเคชิในเกม Pokemon Let’s Go กันไปแล้วแต่นี่ถือได้ว่ามันต่างกันแบบสุดๆ ไปเลยเมื่อเทียบกับที่ได้เคยเห็นมา

แต่ถึงจะเป็น 3DCG พี่ทาเคชิเราก็ยังคงหลับตาเหมือนเคย

แต่เหนืออื่นใดแฟนๆ คงเป็นปลื้มกันไม่น้อยที่จะได้เห็นทีมดั้งเดิมกลับมาร่วมทีมกันอีกครั้งในแบบฉบับภาพยนตร์ หลังจากที่เมื่อสองภาคก่อนแม้จะเป็นการเริ่มเรื่องราวใหม่ แต่ทั้งทาเคชิและคาสึมิเองก็ไม่ได้กลับมาร่วมเดินทางด้วยแต่อย่างใด โดยฉบับภาพยนตร์ภาคนี้มีกำหนดเข้าฉายในญี่ปุ่นในวันที่ 12 กรกฎคมนี้

Source: YouTube/ポケモン公式YouTubeチャンネル  via Soranews24