เมื่อวันพฤหัสที่ผ่านมาทางเว็บไซต์หลักของเกม Tokyo 7th Sisters ของค่าย Donuts ได้ออกมาประกาศว่าคุณ Yoshii Ayami ผู้ให้เสียงพากย์ Uesagi U. Kyoko ในเกมนี้จะอำลาวงการนักพากย์ในเดือนมีนาคมนี้

โดยในประกาศได้การระบุว่าคุณ Yoshii มีปัญหาด้านสุขภาพมาตั้งแต่เมื่อปลายปีที่ผ่านมา และหลังจากที่พูดคุยกันระหว่างคุณ Yoshii และทีมงานจึงได้ตัดสินใจที่จะให้เธอลงจากการเป็นนักพากย์และจบการศึกษาจากบทของ Uesagi U. Kyoko โดยคุณ Yoshii ได้มีการลงข้อความจากเธอถึงแฟนๆ ที่คอยสนับสนุนมาตลอดไว้ในประกาศอีกด้วย

และจะนักพากย์คนใหม่ที่จะเข้ามาให้เสียงพากย์ Kyoko แทนหลังจากที่คุณ Yoshii ได้ออกจากการพากย์ และด้วยเหตุนี้ซิงเกิ้ลใหม่อย่าง  “Le☆S☆Ca,” ที่มีกำหนดวางจำหน่ายในเดือนเมษายนจึงต้องเลื่อนการวางจำหน่ายออกไปเช่นกัน

นอกจากในบทบาทของ Kyoko แล้วคุณ Yoshii ยังได้ให้เสียงตัวละครอื่นๆ อีกคือ Tsuwabuki Mika ใน Binbougami ga! และ เจ้าของร้านในตอนที่ 2 และ 3 จาก Urara Meirocho!

ค่าย Donuts ได้เปิดให้บริการเกม Tokyo 7th Sisters บนระบบ iOS และ Android มาตั้งแต่ปี 2014 และเกมนี้ยังได้มีการออกมังงะภาคย่อยและนิยายออกมาอีกหลายภาคด้วยกัน รวมไปถึง CD เพลงประกอบจากเกมนี้อีกมากมาย

Sources: Tokyo 7th Sisters game’s website and Twitter account