เว็บไซต์สำรวจข้อมูลของญี่ปุ่น Rankingoo ได้เคยจัดทำคำถามสำหรับผู้ใช้งานของพวกเขาออกมากมายอย่างเช่น เพลงเกี่ยวกับดอกซากุระที่ชอบ, Disney Land ในต่างประเทศที่ไหนที่อยากไปที่สุด และล่าสุดกับคำถามสำหรับคุณสุภาพสตรีทั้งหลายว่า “ชายคนใดที่พวกคุณอยากให้มาโอบกอด” ซึ่งในตัวเลือกก็มีทั้งนักแสดง นักดนตรี เซเลป ให้เลือกตอบอยู่มากมาย

โดยผลสำรวจนี้มีผู้มาร่วมตอบคำถามถึง 2,575 คนทั้งจากผู้หญิงในช่วงอายุ 20, 30 และ 40 ปี และนี่คือผล 10 อันดับที่ได้รับการโหวตสูงสุด

อันดับ 10 Suzuki Ryohei (81 โหวต)

หนุ่มนักศึกษาเอกภาษาอังกฤษ ผู้รับบทซุปเปอร์ฮีโร่ผู้แทบจะเรียกได้ว่าไม่ใส่เสื้อผ้าอย่าง Hentai Kamen ในฉบับคนแสดงซึ่งในบทนี้ได้ทำให้แฟนๆ ได้เห็นรูปร่างของเขาอย่างชัดเจนแม้ว่าใบหน้าจะถูกบดบังด้วยกางเกงในก็ตาม

อันดับ 9 Tamaki Hiroshi (85 โหวต)

อีกหนึ่งนักแสดงที่เคยรับบทตัวละครจากภาพยนตร์คนแสดงที่ดัดแปลงจากมังงะชื่อดังอย่าง Nodame Cantabile ในบทของหนุ่มนักดนตรี Shinichi และล่าสุดยังได้มาให้เสียงพากย์ในบทของ Owen ใน Jurassic World อีกด้วย

อันดับ 7 (ร่วม) Yamashita Tomohisa (88 โหวต)

แม้ว่าชีวิตจริงเขาจะไม่ใช่หมอ แต่พ่อหนุ่มคนนี้ก็ได้รับบทเป็นคุณหมอจากอีกหนึ่งซีรีส์ทางการแพทย์ชื่อดังอย่าง Code Blue นอกจากนี้เขายังเป็นสมาชิกวงป็อปไอดอลชายในสังกัดของ Johnny & Associates อีกด้วย

อันดับ 7 (ร่วม) Takeuchi Ryoma (88 โหวต)

สำหรับพ่อหนุ่มคนนี้นอกจากเขาจะได้รับความนิยมในหมู่แฟนๆ ที่เป็นวัยรุ่นและผู้ใหญ่แล้ว เขาก็ยังได้รับความนิยมในหมู่เด็กๆ ด้วย เพราะเขาก็คือผู้รับบทคุณตำรวจสุดเท่ห์ Tomari Shinnosuke หรือ Masked Rider Drive นั้น และอาจจะได้ความนิยมจากเด็กเพิ่มมากขึ้นอีกในฤดูใบไม้ผลินี้เพราะเขากำลังจะให้เสียงพากย์ Tim Goodman ตัวเอกจากภาพยนตร์ Detective Pikachu ในฉบับฉายญี่ปุ่นนั้นเอง

อันดับ 6 Nagase Tomoya (89 โหวต)

อีกหนึ่งหนุ่มจากสังกัดของ Johnny ในการจัดโหวตนี้ โดย Nagase เป็นสมาชิกวง Tokio วงบอยแยนด์วงแรกที่ประสบความสำเร็จในการครอสโอเวอร์กับรายการวาไรตี้ และ ละครทีวี

อันดับ 5 Masaharu Fukuyama (102 โหวต)

คงจะมีนักดนตรีเพียงไม่กี่คนที่จะสามารถมาเทียบเคียงกับ Masaharu Fukuyama ในด้านประวัติงานที่มากเหลือล้น และเป็นศิลปินที่ผลงานติดท็อปชาร์ตมากมายตลอดช่วงสามทศวรรษที่ผ่านมา รวมไปถึงยังเป็นตัวเลือกยอดนิยมที่เหล่าหนุ่มจะใช้เพื่อสร้างความประทับใจให้สาวๆ ในการเดทคาราโอเกะอีกด้วย เขาได้มีผลงานการแสดงในละครสำหรับครอบครัวที่กวาดรางวัลไปไม่น้อยอย่าง Like Father, like Son หรือในชื่อไทยว่า พ่อครับ..รักผมได้ไหม? และเมื่อไม่นานมานี้ก็ยังได้รับบท Hiko Seijuro ใน Rurouni Kenshin ฉบับคนแสดงอีกด้วย

อันดับ 4 Matsuzaka Tori (123 โหวต)

อีกหนึ่งหนุ่มที่แจ้งเกิดจากวงการหนังฮีโร่แปลงร่าง ในบทของ Shiba Takeru หรือ Shinkenred จาก Samurai Sentai Shinkenger และถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งตัวอย่างที่แสดงว่านักแสดงหนังแปลงไม่ได้แค่ทำให้เด็กๆ หลงไหล แต่ยังรวมถึงแม่ๆ ที่นั่งดูกับลูกหลานด้วย และไม่นานมานี้ก็พึ่งจะได้แสดงฝีมือการแสดงละครเวทีของเชกสเปียร์ในบทบาทของกษัตริย์เฮนรี่ที่ห้า

อันดับ 3 Fujioka Dean (131 โหวต)

แม้ชื่อของเขาจะดูประหนึ่งหนุ่มลูกครึ่ง แต่เขาก็ไม่ใช่ลูกครึ่งแต่อย่างใด เขาเกิดและเติบโตที่ญี่ปุ่น โดยเขาได้เคยเข้าเรียนที่วิทยาลัยในซีแอตเทิลมาก่อน และยังเป็นนักเดินทางข้ามประเทศผู้มากประสบการณ์อีกด้วย เขามีความสามารถทั้งในด้านการเป็นนักดนตรีและการแสดง โดยล่าสุดเขาได้รับบทนำในละครทีวีที่ดัดแปลงจากมังงะเรื่อง Dame na Watashi ni Koishite Kudasai หรือในชื่อไทยว่า ช่วยรักคนไม่เอาไหนอย่างฉันจะได้ไหม

อันดับ 2 Nishijima Hidetoshi (153 โหวต)

สำหรับหนุ่มคนนี้เรียกว่าเป็นคนที่มีขากรรไกรที่มีสเน่ห์มาก กับผลงานมากมายที่ผ่านมาไม่ว่าจะเป็นละครทีวีแนวสืบสวนผสมสยองขวัญอย่าง Unfair และ Strawberry Night และภาพยนตร์ที่เขาแสดงก็มักจะมีการใช้สัญลักษณ์แบ่งวรรคตอนในชื่อแปลกๆ อยู่หลายเรื่องไม่ว่าจะเป็น 2/Duo, Love/Juice และ Tokyo.sara และล่าสุดกับการได้รับบทนำในผลงานละครทีวีดัดแปลงจากมังงะเรื่อง What Did You Eat Yestersay? เรื่องราวของคู่เกย์ที่อาศัยอยู่ร่วมกันในโตเกียวและผูกพันธ์กันด้วยช่วงเวลามื้อเย็นของพวกเขา

อันดับ 1 Saito Takumi (154 โหวต)

และสุดท้ายกับอันดับหนึ่งที่เฉือนชนะมาด้วยเพียง 1 โหวตเท่านั้น กับนักแสดงหนุ่มผู้มีทรงผมอันเป็นเอกลักษณ์ Saito Takumi ถือได้ว่าเป็นนักแสดงผู้มากความสามารถที่เรียกได้ว่าคิวแน่นสุดๆ โดยในปี 2018 เขาได้แสดงในละครทีวีถึง 4 เรื่องได้แก่ Maskmen, BG Personal Bodyguard, Sunday Prime Detective Story และ harassment Game และภาพยนตร์ญี่ปุ่นอีกสี่เรื่องอย่าง Kyonen no Fuyu, Kimi to Wakare, blank13, Nomitorizamurai และ Saraba Seijaku และยังได้รับบทในภาพยนตร์ร่วมสร้างของญี่ปุ่นและรัสเซียอย่าง The Sakura the Sorokin Saw

นอกจากนี้ในส่วนของข้อมูลส่วนตัวของเขาที่ทางต้นสังกัดได้เปิดเผยไว้ยังลงรายละเอียดไว้ค่อนข้างมาก โดยมีส่วนสูงอยู่ที่ 183 ซ.ม. รอบอก 93 ซม. รอบเอว 73 ซม. สะโพก 92 ซม. และความยาวเท้า 28 ซม. ด้วยสัดส่วนแบบนี้อาจจะเป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่สาวๆ อยากลองไปอยู่ในอ้อมกอดของพ่อหนุ่มคนนี้ก็เป็นได้

Source: Rankingoo via Soranews24