Touken Ranbu Goods สินค้าหนุ่มดาบที่สาว ๆ เห็นแล้วต้องกรี๊ด!!

1,637 views

ใครสักคนกล่าวไว้ว่า วงการติ่งเข้าง่ายออกไม่ได้ และไม่ว่าคุณจะติ่งการ์ตูน เกม ศิลปิน ดารา หากได้ลองซื้อของสะสม หรือ กู๊ดส์ เพียงครั้งเดียว แล้วล่ะก็.. สิ่งที่ตามมาหลังจากนั้น เหมือนกับโดนสิ่งเร้นลับอย่าง คาถาเรียกพวก เข้าให้!?

ย้อนกลับไปสักหลายสิบปีก่อนในยุคที่ กู๊ดส์ ยังไม่เฟื่องฟูเท่าไร เราอาจจะได้เห็นสินค้าเพียงแค่ ฟิกเกอร์ พวงกุญแจ ตุ๊กตา เสื้อยืด แก้วน้ำสกรีนลาย ฯลฯ แถมหาซื้อก็ไม่ใช่จะง่ายนัก แต่ปัจจุบันมีบริษัทของเล่นใหม่ ๆ เกิดขึ้นหลายเจ้า มีแบรนด์ต่าง ๆ เข้ามาจับมือ ทำโคลาโบ (collaboration) เราจึงได้เห็นความสร้างสรรค์ของกู๊ดส์เพิ่มมากขึ้นในทุก ๆ วัน

ซึ่งจะขอยกแฟนด้อม Touken Ranbu มาเป็นกรณีตัวอย่าง เพราะถือได้ว่าเป็นด้อมหนึ่งที่นอกจากจะมีสินค้าที่เราเรียกกันขำ ๆ ว่า 1 อาร์ตล้านผลิตภัณฑ์แล้ว ยังสามารถออกสินค้าได้ครอบจักรวาล จนแฟน ๆ โอดครวญร้องขอความเมตตา ว่าพอก่อน สงสารไตฉันบ้าง.. หรือไม่ก็สร้างความฉงนในจิตใจอยู่บ่อยครั้งว่า ออกอะไรมานะคะ? จะมีอะไรกันบ้าง ลองมาดูกันดีกว่าค่ะ!

ตุ๊กตา

สินค้าตุ๊กตามีหลายรูปแบบ แต่วันนี้จะขอยกเจ้าก้อนกลม ๆ หรือที่เรียกกันว่า โมจิ (Mochi Mochi Mascot) มาพูดถึงค่ะ จริง ๆ ก็เป็นตุ๊กตาหน้าตาน่ารักทั่วไป แต่สำหรับ Touken Ranbu แล้ว นอกจากไซส์ปกติ ก็ยังมีโมจิไซส์กลาง ไซส์ใหญ่ ไซส์มินิ ที่แปลกสุด ๆ คือมีแบบยาวด้วย!? แถมยังมีกระเป๋าและรองเท้าใส่ในบ้านที่หน้าตาเหมือน ๆ กัน ..เดี๋ยวนะขายกันแบบนี้ก็ได้รึ! (ได้แหละค่ะ ^^)

ที่ทับมาม่า

หมดยุคตั้งวางฟิกเกอร์เฉย ๆ ให้ฝุ่นจับแล้ว! เท่าที่เห็นก็มีหลาย ๆ เรื่องเช่นกันที่มีฟิกเกอร์แบบนี้ ซึ่งปัจจุบัน Touken Ranbu ก็ออกหนุ่มดาบทับบะหมี่ถ้วยมาหลายคนแล้วทั้ง คะชู คิโยมิตสึ, โอคุริคาระ, เฮชิคิริ ฮาเซเบะ และ โดทานุกิ มาซาคุนิ เป็นต้น ทั้งน่ารัก ทั้งตลก ทั้งมีประโยชน์พอเป็นข้ออ้างให้กับตัวเองในการซื้อ แต่ไม่รู้สินค้านี้แอบแฝงความนัยว่า ‘ซื้อกู๊ดส์ไปหมดตัวแล้วก็กินมาม่าซะนะ’ หรือเปล่าหนอ..

เครื่องสำอาง

ถึงแม้ตัวเกมจะมีแต่หนุ่ม ๆ แต่ทาร์เก็ตหลักของแฟนด้อมนี้เป็นกลุ่มสาว ๆ น้อยใหญ่ จึงไม่แปลกใจเท่าไรที่จะมีสินค้าเป็นเครื่องสำอาง ที่เคยออกมาแล้วก็มีทั้ง ลิปสี ลิปมัน ลิปกลอส อายแชโดว์ ฯลฯ ดูเหมือนจะปกติดี

แต่บางผลิตภัณฑ์ก็ใช้สีจากคาร์แร็กเตอร์มาเลย เราจึงได้มี ลิปกลอสสีฟ้า เหมือนผมของอิจิโกะ ฮิโตฟุริ รวมถึง อายแชโดว์สีม่วง-เขียว ของชุด อิวะโทชิ ซึ่งสาว ๆ ที่อยากจะซื้อมาใช้ ไม่ได้ซื้อมาเก็บสะสม ก็ถึงเวลาต้องเพิ่มสกิลเมคอัพกันเล็กน้อยแล้วล่ะค่ะ

กล้องส่องดาบ

เป็นสินค้าที่ทางเกมร่วมกับ Vixen ผู้ผลิตกล้องดูดาว กล้องส่องทางไกล จัดทำกล้องส่องดาบ สำหรับแฟนที่ชื่นชอบและสนใจศึกษารายละเอียดของดาบจริง สามารถใช้ซูมส่องลายดาบในตู้โชว์เวลาที่มีจัดนิทรรศการได้ ราคา 17,820 เยน (ประมาณ 5,400 บาท) ไม่ใช่เล่น ๆ กันเลยทีเดียว

แว่นตา

แว่นก็นับเป็นกู๊ดส์ได้ เมื่อ JINS ถือว่าเป็นแบรนด์แว่นตาที่มีชื่อเสียง และมีหลากหลายสาขาในญี่ปุ่น จับมือกับ Bandai เกม/การ์ตูนหลายเรื่อง ทั้ง Touken Ranbu, เซเลอร์มูน, กินทามะ, Boku no hero ออก collection แว่นตา(และปลอกใส่แว่น) ซึ่งดีไซน์ให้ดูแนบเนียนใช้ในชีวิตประจำวันได้ ราคาสมเหตุสมผล คุณภาพดี ทำให้แฟน ๆ หลายคนอดไม่ได้ที่จะซื้อสินค้าชิ้นนี้

นอกจากแว่นธรรมดา ๆ แล้ว Touken Ranbu ยังมีแว่นสุด COOL ด้วย!? เป็นแว่นตลก ๆ ที่สึรุมารุ คุนินากะ ใส่ในอนิเมชั่น Touken Ranbu: Hanamaru แต่นำมาผลิตจริง แม้จะไม้ได้เน้นฟังก์ชั่นการใช้งานเป็นแว่นจริงเท่าไร แต่ถ้าเป็นเมนหนุ่มคนนี้ ก็อาจมีวูบหนึ่งแอบอยากได้ใช่มั้ยล่ะคะ

แฟน ๆ เรื่องอื่นเองก็คงมีกู๊ดส์หลากหลายแนวไม่แพ้กัน ซึ่งไม่ว่าจะเผลอซื้อมาด้วยความหน้ามืดหรือตั้งใจ ทุกบาททุกสตางค์ที่เราจ่ายไป ส่วนหนึ่งก็จะคืนสู่ผู้ผลิตผลงานที่เรารักซึ่งเป็นเรื่องที่ดีมาก ๆ ค่ะ สำคัญคือต้องซื้อของแท้ ถูกลิขสิทธิ์ และเปย์เท่าที่ไหว ไม่ให้ตัวเองต้องเดือดร้อนนะคะ

การอุดหนุนผู้ผลิตไม่ใช่แค่การซื้อกู๊ดส์เท่านั้น แต่รวมไปถึงการสนับสนุนโปรเจคอื่น ๆ ด้วยนะ! อย่าง 24 เมษยน 2562 นี้ หนุ่มดาบคะชู คิโยมิตสึ ก็จะมาจัดแสดง The Musical KASHUU KIYOMITSU SOLO PERFORMANCE ASIA TOUR ในประเทศไทยค่ะ งานเริ่มเวลา 19:30 น. ณ โรงละครเคแบงก์สยามพิฆเนศ (ชั้น7 สยามสแควร์วัน) ใครยังไม่มีบัตรก็เข้าไปซื้อกันได้ที่ https://www.ticketmelon.com/nelke-china/kashuu-kiyomitsu-solo เลย!

อยากให้มีคอนเสิร์ต มีละครเวที จัดไลฟ์วิว หรือนำมูฟวี่เข้ามา รอบนี้ก็ต้องช่วยกันไปใจกำลังใจคะชูเยอะ ๆ แล้วล่ะค่ะ ♥