Edge of Tomorrow ภาพยนตร์ที่ดัดแปลงจากนิยายและมังงะเรื่อง All you Need is Kill น่าจะเป็นหนึ่งในผลงานที่ดัดแปลงจากต้นฉบับของญี่ปุ่นได้ดีที่สุด แม้ว่าตอนภาพยนตร์ฉายจะทำรายได้แค่พอจะมีกำไรเล็กน้อยก็ตาม (ทั่วโลกทำรายได้ไป 370 ล้านเหรียญ จากทุนสร้าง 178 ล้านเหรียญ) แต่ด้วยคำชมมหาศาล เพียงพอให้ค่ายสนใจภาคต่อของมัน
เว็บไซต์ข่าวบันเทิง The Hollywood Reporter ได้รายงาน Warner Bros ประกาศพัฒนาภาคต่อของ Edge of Tomorrow อย่างเป็นทางการ โดยจะได้คุณ Matthew Robinson (The Invention of Lying, Monster Trucks) มารับหน้าที่ในการเขียนบท นอกจากนี้ยังได้ผู้กำกับคุณ Doug Liman จากภาคแรก และสองดารานำอย่าง Tom Cruise กับ Emily Blunt กลับมาแสดงเช่นเดียวกันด้วย
Liman ได้เคยให้สัมภาษณ์เมื่อเดือนพฤษภาคม 2017 เกี่ยวกับภาคต่อของ Edge of Tomorrow ว่ามันอาจจะใช้ชื่อว่า Live Die Repeat and Repeat โดยมันจะเป็นทั้งภาคก่อนและภาคต่อจากภาคแรก ซึ่งมันจะมีสเกลเรื่องราวที่เล็กกว่าและจะไม่ได้สู้กันในรูปแบบสมรภูมิ แต่จะเป็นพื้นที่ใหม่แทน โดยตัวภาพยนตร์จะเน้นที่ตัวละครของ Cruise และ Blunt มากขึ้นกว่าภาคแรกด้วย
มารอดูกันว่าภาคต่อจะเยี่ยมยอดไม่แพ้ที่ภาคแรกสร้างไว้หรือไม่
Source : The Hollywood Reporter via ANN