เว็บไซต์ทางการของภาพยนตร์ Detective Pikachu ในญี่ปุ่น ซึ่งเป็นภาพยนตร์ฮอลลีวู้ดที่นำแฟรนไชส์ของ Pokemon มาดัดแปลง ได้มีการประกาศข่าวว่าคุณ Takeuchi Ryouma นักแสดงชื่อดังที่หลาย ๆ คนรู้จักกันในบทบาทของ Tomari Shinnosuke ตัวเอกจาก Kamen Rider Drive จะมาพากย์เสียงเป็น Tim Goodman ตัวเอกของภาพยนตร์และยังได้รับบทแสดงเป็น Pokemon Trainer ในเรื่องด้วย (นับเป็นงานแสดง Hollywood เรื่องแรกของเจ้าตัว) โดยมีภาพที่ผู้กำกับคุณ Rob Letterman ได้มาถ่ายภาพคู่กับคุณ Takeuchi ด้วย

ตัวอย่างภาพยนตร์

Detective Pikachu จะเป็นการนำเกมที่มีชื่อเดียวซึ่งลงบนเครื่อง 3DS มาดัดแปลงเป็นภาพยนตร์ โดยเป็นเรื่องราวของ Tim Goodman เด็กหนุ่มที่ได้พบกับ Pikachu ที่มีความสามารถในการพูดได้ ทั้งคู่จับมือร่วมกันตามหาพ่อของ Tim ที่หายสาปสูญไป

ตัวภาพยนตร์จะได้ Ryan Reynolds เจ้าของบท Deadpool มาให้เสียง Pikachu และ Justice Smith จาก Jurassic World Fallen Kingdoms มารับบทเป็น Tim Goodman พร้อมดาราสมทบมากมายทั้ง Kathryn Newton, Bill Nighy, Chris Geere, Suki Waterhouse, Rita Ora. Omar Chaparro และ Ken Watanabe ส่วนผู้กำกับอย่างคุณ Rob Letterman เคยผ่านผลงานมาแล้วอย่าง Monsters vs. Aliens, Goosebumps

สำหรับ Pokemon: Detective Pikachu จะเข้าฉายในวันที่ 9 พฤษภาคม 2019 ในโรงภาพยนตร์ อย่าลืมไปชมกันนะครับผม

Source : Pokémon: Detective Pikachu film’s Japanese website, The Mainchi Shimbun’s Mantan Web via ANN