ใกล้ฉายเข้ามาทุกทีสำหรับภาพยนตร์ที่แฟน ๆ Pokemon รอคอยกันอย่าง Detective Pikachu ล่าสุดช่อง Youtube ส่วนตัวของ Ryan Reynold เจ้าของบท Deadpool ซึ่งเป็นผู้พากย์เสียง Pikachu ในภาพยนตร์ได้ปล่อยคลิปใหม่ออกมาโดยใช้ชื่อว่า What a Pikachu World ลองไปชมกันเลย

นอกจากนี้ทาง Legenday Picture ก็เสริมด้วยการปล่อยคลิเบื้องหลังของภาพยนตร์ออกมาอีก

สำหรับภาพยนตร์ได้มีการฉายรอบปฐมทัศน์ไปแล้วในญี่ปุ่นและเสียงตอบรับออกมาถือว่าดีมาก โดยส่วนใหญ่ชื่นชอบการนำโลกของ Pokemon เข้ามาผสมผสานกับโลกแห่งความจริงได้อย่างยอดเยี่ยมและน่าสนใจ รวมถึงมีความสนุก ตลก ซาบซึ้ง และมีฉากแอ็คชั่นที่มากกว่าที่คิดอีกด้วย บางคนถึงขั้นบอกว่านี่จะเป็นภาพยนตร์ที่ทำลายคำสาป หนังจากเกมต้องห่วย ได้แน่นอน

Detective Pikachu จะเป็นการนำเกมที่มีชื่อเดียวซึ่งลงบนเครื่อง 3DS มาดัดแปลงเป็นภาพยนตร์ โดยเป็นเรื่องราวของ Tim Goodman เด็กหนุ่มที่ได้พบกับ Pikachu ที่มีความสามารถในการพูดได้ ทั้งคู่จับมือร่วมกันตามหาพ่อของ Tim ที่หายสาปสูญไป

ตัวภาพยนตร์จะได้ Ryan Reynolds เจ้าของบท Deadpool มาให้เสียง Pikachu และ Justice Smith จาก Jurassic World Fallen Kingdoms มารับบทเป็น Tim Goodman พร้อมดาราสมทบมากมายทั้ง Kathryn Newton, Bill Nighy, Chris Geere, Suki Waterhouse, Rita Ora. Omar Chaparro และ Ken Watanabe ส่วนผู้กำกับอย่างคุณ Rob Letterman เคยผ่านผลงานมาแล้วอย่าง Monsters vs. Aliens, Goosebumps

สำหรับ Pokemon: Detective Pikachu จะเข้าฉายในวันที่ 9 พฤษภาคม 2019 ในโรงภาพยนตร์ อย่าลืมไปชมกันนะครับผม

Source : Ryan Reynolds’ YouTube channel, Warner Bros. UK’s YouTube channeOtakomu via ANN
ข้อมูลเสียงวิจารณ์รอบปฐมทัศน์ Rottentometoes