โดยปกติแล้วเราก็คงจะไม่ได้เห็นตัวละครหรือเรื่องราวในรูปแบบของสื่อต่างๆ จาก Disney Japan ที่ต่างไปจาก Disney America กันสักเท่าไหร่นักเพราะส่วนใหญ่แล้วก็มักจะเป็นเพียงการแปลภาษาเป็นภาษาญี่ปุ่น แต่ล่าสุดทาง Disney Japan ได้เปิดโปรเจคใหม่เอี่ยมที่ออกมาเป็นพิเศษเพื่อฝั่งญี่ปุ่นโดยเฉพาะ ที่คอนเซปท์ของโปรเจคนี้แค่เห็นทีเดียวก็บอกได้เลยว่ากลุ่มลูกค้าคือกลุ่มไหน

ชื่อของโปรเจคนั้นก็คือ Disney Twisted-Wonderland ที่จะมาในรูปแบบของโอโตเมะเกมหรือเกมจีบหนุ่มเต็มรูปแบบ ที่งานนี้ตัวละครทั้งหลายไม่ได้มาเป็นมาสคอตน่ารักสำหรับเด็กๆ แต่อย่างใดเพราะพวกเขามาในรูปแบบของหนุ่มหล่อกกระชากใจสาวๆ ให้ฟินถ้วนหน้ากันไปเลย

โดยเกมนี้จะมาในรูปแบบของเกมมือถือ โดยผู้เล่นจะสวมบทบาทเป็นตัวเอกที่ถูกอัญเชิญไปยังต่างโลก โดยคุณจะเริ่มต้นที่ Nightraven College สถาบันการศึกษาอันมีชื่อเสียงในฐานะสถาบันการศึกษาด้านศาสตร์แห่งเวทมนต์ โดยที่นี่จะรับแต่เพียงผู้ที่มีความสามารถสูงเข้าเรียนเท่านั้น และจะต้องเป็นผู้ที่มีจิตวิญญานของวายร้ายเท่านั้น

และนี่คือโฉมหน้าของครูใหญ่ของโรงเรียนแห่งนี้ที่… ก็คงไม่แปลกเท่าไหร่ที่ครูใหญ่โรงเรียนแบบนี้จะแต่งตัวแบบนี้

โดยที่นักเรียนของที่นี่จะถูกแบ่งกลุ่มออกตามหอพัก 7 หอด้วยกัน โดยแต่ละหอพักก็จะอ้างอิงมาจากเรื่องราวต่างๆ จากเฟรนไชส์ของ Disney นั้นเอง และหอพักแรกที่มีการเปิดเผยข้อมูลออกมานั่นก็คือหอ Heartslabyul ซึ่งมีดีไซน์ที่ดัดแปลงมาจากเรื่องของ Alice in Wonderland นั้นเอง

และตัวละครห้าคนที่จะปรากฎออกมาที่หอนี้ก็คือกลุ่มของผู้ภักดีต่อ Queen of Hearts นั้นซึ่งคนแรกก็คือ Riddle Rosehearts ผู้นำของหอพักนี้ผู้ปฎิบัติตามคำสั่งอันโหดร้ายของราชินี

Ace Trappola ชายหนุ่มผู้ชาญฉลาดและรู้จักปรับตัว ผู้มาพร้อมกับนิสัยขี้แกล้งเล็กน้อย

Deuce Spade ชายหนุ่มผู้จริงจัง เข้มงวด และเป็นคู่แข่งของ Ace

Trey Clover ชายหนุ่มแสนสุภาพ ผู้มาพร้อมกับบุคลิกของผู้คอยปกป้อง

และสุดท้าย Cater Diamond พ่อหนุ่มเสเพลผู้รุ้จักอ่านอารมณ์ผู้อื่น

ในส่วนของระบบของเกมยังคงอยู่ในขั้นพัฒนา แต่ได้มีการอธิบายไว้ว่า “เกมผจญภัยที่บอกเล่าเรื่องราวผ่านท่วงทำนองและการต่อสู้” แต่สำหรับฝั่งญี่ปุ่นนั้นคำว่าเกมผจญภัยก็มักจะออกมาเป็นเกมแนวเนื้อเรื่องที่หนักไปทางบทสนทนาแบบเกมประเภทวิชวลโนเวลซะมากกว่า ต่างกับฝั่งตะวันตกที่ถ้าพูดถึงเกมผจญภัยก็มักจะมาในรูปแบบของเกมแอคชั่นตะลุยสำรวจแบบจัดเต็ม

คลิปตัวอย่างของเกม

และถ้าใครรู้สึกคุ้นตาลายเส้นการออกแบบตัวละครแบบนี้ก็ไม่ต้องแปลกใจไป เพราะผู้ที่มาออกแบบตัวละครเหล่านี้ก็ไม่ใช่ใครอื่นนอกไปเสียจากคุณ Taboso Yana ผู้สร้างผลงาน Black Butler นั้นเอง ที่งานนี้นอกจากจะมาเป็นผู้ออกแบบตัวละครให้แล้วยังมาในฐานะผู้เขียนเรื่องให้กันเกมนี้อีกด้วย และในส่วนของการออกแบบอื่นๆ ของเกมก็ได้ทาง Aniplex มาดูแลร่วมกับทาง Disney Japan

ในส่วนของกำหนดการเปิดให้เล่นของเกมนี้ยังไม่ได้มีการประกาศออกมาแต่อย่างใด แต่ทางเว็บไซต์หลักของเกมได้มีการระบุไว้ว่าจะมีการอัพเดทของมูลของหอพักอีกหกหอที่เหลือตามออกมาให้ได้ชมกันก่อน ซึ่งก็เรียกได้ว่าเป็นที่น่าจับตามองทั้งจากแฟนในญี่ปุ่นเองและฝั่งตะวันตกด้วยเลยทีเดียว

Sources: PR TimesDisney Twister-Wonderland official website via Soranews24