ประเทศญี่ปุ่นถือเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางที่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติตั้งใจจะเดินทางมาให้ได้ซะครั้ง แม้จะมีนักท่องเที่ยวต่างชาตินิสัยดีอยู่มากมาย แต่ก็มีอยู่ไม่น้อยที่มีพฤติกรรมที่ค่อนข้างน่ารังเกียจจนสร้างภาพลักษณ์แย่ๆ ต่อชาวญี่ปุ่นและนักท่องเที่ยวคนอื่นๆ อย่างล่าสุดมีผู้ใช้แอคเคาท์ทวิตเตอร์ชาวญี่ปุ่นที่ชื่อ @makibikeisi ได้โพสว่า ขณะที่เขากำลังเดินจาก Akihabara ไปแถวย่าน Ochanomizu นั้น เขาได้เจอชายชาวต่างชาติคนหนึ่งได้ยัดธงชาติญี่ปุ่นใส่มือ และบอกให้เขาจ่ายเงินค่าธงนั้นมา 500 เยน ซึ่งตัวเขาได้ปฏิเสธแต่ชายชาวต่างชาติดังกล่าวกลับพยายามที่จะจับตัวเขาเอาไว้ แต่เขาก็สามารถหนีออกมาได้ทัน

โพสต์ทวิตเตอร์ของ @makibikeisi ที่เล่าเรื่องเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ซึ่งเหตุการณ์นี้ไม่ได้มีแค่ @makibikeisi เท่านั้นที่ได้เจอ แต่มีผู้ใช้ทวิตเตอร์หลายคนที่ต่างออกมาโพสต์แจ้งเหมือนกันว่า พวกเขานั้นพบชาวต่างชาติที่พยายามยัดเยียดขายธงญี่ปุ่นเพื่อจะเอาเงินอยู่ตามสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมต่างๆ ทั้งในโตเกียว และตามเมืองสำคัญต่างๆ ทั่วญี่ปุ่น ซึ่งหากปฏิเสธที่จะซื้อ ก็จะโดนชาวต่างชาติเหล่านี้เดินตามหรือขัดขวางไม่ยอมให้เดินหนีไปไหนได้

 

ผู้ใช้แอดเคาท์ทวิตเตอร์ชื่อ na0to ได้โพสคลิปที่แสดงให้เห็นว่าผู้หญิงชาวต่างชาติคนนี้พยายามขายธงชาติญี่ปุ่นให้คนที่เดินผ่านไปมาที่บริเวณถนน Meiji-dori ในย่าน Ikebukuro

ขณะที่ผู้ใช้แอดเคาท์ทวิตเตอร์ชื่อ @gaitti ก็ได้โพสต์ภาพว่าได้พบเจอชายชาวต่างชาติสองคนพยายามขายธงชาติญี่ปุ่นอยู่

ขณะที่ผู้ใช้แอดเคาท์ทวิตเตอร์ชื่อ @satuma_D1 ก็ได้โพสภาพชายชาวตะวันออกกลางพยายามขายธงชาติญี่ปุ่นอยู่ที่จุดยืนรอรถแท็กซี่ในเมือง Nagoya

ขณะที่ก็มีหลายคนที่บอกว่าคนขายธงเหล่านี้ได้มีการแสดงการ์ดที่มีภาษาญี่ปุ่นและภาษาอังกฤษเขียนกำกับไว้ว่า ‘พวกเขา(คนขาย)เป็นคนหูหนวก และขอให้ช่วยซื้อธงเพื่อช่วยสนับสนุนเป็นค่าเดินทางท่องเที่ยวในประเทศญี่ปุ่นต่อไป’ ซึ่งข้อความที่แต่ละคนได้เจอและเอามาโพลสต์บนทวิตเตอร์ให้ดูนั้น มีรูปประโยคที่เหมือนกันหมดทุกบรรทัดแบบแทบจะก๊อปวางเลยทีเดียว

ขณะที่ตัวของ @makibikeisi ที่เป็นคนเปิดประเด็นนี้ก็ได้บอกว่า ในตอนนั้นเขาต้องการที่จะหนีออกมาจากตรงนั้นให้เร็วที่สุด เลยไม่ได้ตั้งใจอ่านข้อความในการ์ดของชาวต่างชาติที่พยายามจะยัดเยียดขายธงแก่เขาเท่าไหร่ แต่เขาก็เหมือนพอจะจำได้ลางๆ ว่ามีเขียนไว้ว่าเป็นคนหูหนวกไว้ แต่พอเขาหนีออกมาได้แล้วลองหันกลับไปดูชาวต่างชาติคนนั้นอีกครั้ง กลับพบว่าสามารถสนทนากับคนอื่นได้เหมือนคยทั่วไป

ไม่ว่าสุดท้ายชาวต่างชาติที่ขายธงเหล่านี้จะเป็นคนที่บกพร่องทางการได้ยินจริงหรือไม่ แต่การกระทำด้วยการยัดเยียดสิ่งของให้คนทั่วไปที่ไม่อยากได้เพื่อบังคับเอาเงินนั้น ถือเป็นพฤติกรรมที่น่ารังเกียจและไม่สมควรทำเป็นอย่างยิ่ง เพื่อนๆ คนไหนที่ไปเที่ยวญี่ปุ่นก็อย่าลืมระวังตัวเอาไว้ให้ดี หากเจอคนเหล่านี้จะมาพยายามยัดเยียดขายธงให้ล่ะก็ ให้รีบเดินหนีไปให้ไกลที่สุดเลยจะดีที่สุดนะ

Source :  Twitter/@makibikeisi via Soranews24