ในเดือนหน้านี้มกุฎราชกุมารนารุฮิโตะก็จะขึ้นเป็นจักรพรรดิองค์ใหม่ของประเทศญี่ปุ่น และก้าวเข้าสู่ศักราชใหม่อย่างศักราช “เรวะ” กันแล้ว หลังจากที่ศักราชเฮเซผ่านมาเป็นเวลา 30 ปีแล้ว ผู้คนทั่วญี่ปุ่นต่างก็ได้ลองหันหลังกลับมามองเรื่องราวต่างๆ ที่ผ่านมาตลอดสามทศวรรษนี้ และเพื่อเป็นการฉลองให้กับศักราชใหม่นี้ก็ต้องมาพร้อมกับขนมขบเคี้ยวที่คู่ควรอย่าง มันฝรั่งทอดโรยด้วยทองคำ!!!

Koikeya บริษัทผู้ผลิตขนมขบเคี้ยวในญี่ปุ่นได้ประกาศออกมาว่าในวันที่ 1 พฤศภาคม ซึ่งเป็นวันที่มกุฎราชกุมารนารุฮิโตะจะขึ้นครองราชย์บนบัลลังก์ดอกเบญจมาศอันงดงามนั้น พวกเราทุกคนก็สามารถสัมผัสความหรูหราและงดงามนั้นได้เช่นกันด้วยมันฝรั่งทอดที่โรยด้วยทองคำเปลว โดยสินค้าชิ้นนี้จะมีชื่อรสว่า Kirameki Shio หรือ เกลือเปล่งประกาย ที่เกิดขึ้นมาจากความพยายามของ Koikeya ที่ต้องการสร้าง “มันฝรั่งทอดที่น่าดึงดูด หรูหราและเหมาะสมเป็นพิเศษสำหรับการเริ่มต้นของศักราชเรวะในครั้งนี้”

และเพื่อให้ดูพิเศษขึ้นไปอีกมันฝรั่งทอดรสนี้มาในแพ็คแกจห่อสีทอง บรรจุลงในกล่องสีดำแสนดูดีมีระดับ ที่มาพร้อมกับความพิเศษคือด้านหลังของกล่องออกแบบมาเป็นกรอบป้ายแบบเดียวกับที่ถูกใช้ในวันประกาศชื่อนั่นเอง งานนี้สามารถนำมาเล่นแสดงฝีไม้ลายมือกันได้เต็มที่เลยทีเดียว

และแน่นอนว่าเกลือในรส Kirameki Shio ก็ต้องไม่ใช่เกลือธรรมดาๆ เช่นกันแต่เป็นเกลือ Moshio ซึ่งเป็นเกลือที่ทำมาจากสาหร่ายด้วยกรรมวิธีแบบดั้งเดิม

มันฝรั่งทอดรส Kirameki Shio นี้จะเริ่มวางจำหน่ายในร้าน Lawson ที่ญี่ปุ่นตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคมเป็นต้นไปในราคาห่อละ 300 เยน

Source: PR Times via Soranews24