เตรียมพบความน่ารักของน้องเกล็ดเลือดในมังงะ Spin-Off ของ Hataraku Saibou เซลล์ขยันพันธุ์เดือด

1,616 views

สำหรับใครที่ชื่นชอบความน่ารักสดใสของเหล่าน้อง ๆ เกร็ดเลือดจาก Hataraku Saibou (ชื่อไทย เซลล์ขยัน พันธุ์เดือด) เตรียมตัวฟินกันได้ เพราะว่านิตยสาร Monthly Shonen Sirius ได้มีการประกาศว่าคุณ Kakihara Yuuko (anime series composition ของอนิเมะ Hataraku Saibou) และอาจารย์ Yasu (Joshiraku, Toradora!) เตรียมร่วมงานกันเพื่อออกมังงะ Spin-Off ของซีรีส์นี้ในชื่อว่า Hataraku Kesshouban-chan ที่มีน้องเกร็ดเลือดเป็นตัวเอก โดยจะลงครั้งแรกในนิตยสารฉบับหน้าซึ่งวางจำหน่ายวันที่ 25 พฤษภาคม

Hataraku Saibou เป็นผลงานของอาจารย์ Shimizu Akane เปิดตัวในนิตยสารรายเดือน Shonen Sirius ของสนพโคดันฉะฉบับเดือนมีนาคม 2015 ทางสนพ.โคดันฉะตีพิมพ์ฉบับรวมเล่มที่ 5 ออกมาเมื่อสิงหาคม 2017 ในประเทศญี่ปุ่น มังงะ Hataraku Saibou เคยติดอันดับในไกด์บุ๊ค Kono Manga ga Sugoi! (มังงะเรื่องนี้ยอดเยี่ยมมาก) ฉบับปี 2016 ประเภทนิยาย top graphic ของนักอ่านชาย นอกจากนี้ยังมีภาคแยกอื่นเช่น Hataraku Saikin (การทำงานของแบคทีเรีย) วาดโดยคุณ Kichida Haruyuki เมื่อเมษายน 2017 และ Hatarakanai Saibou (เซลล์ที่ไม่ทำงาน) วาดโดยคุณ Sugimoto Moe เมื่อกรกฎาคม 2017

โดยมังงะเรื่องนี้ได้ถูกสร้างเป็นอนิเมะออกฉายเมื่อเดือนมิถุนายน 2018 ที่ผ่านมาและได้ประกาศสร้าง Season ที่ 2 เรียบร้อยแล้ว

สำหรับในไทยเราฉบับมังงะถือลิขสิทธิ์และจัดจำหน่ายโดยสำนักพิมพ์ Luckpim

Source : Comic Natalie via ANN