ถึงคราวโฆษก 2D หน้าใหม่ของ JSDF จะได้มีพรรคพวกเพิ่มกันบ้างแล้ว

เมื่อเร็ว ๆ นี้ กองกำลังป้องกันตนเองของญี่ปุ่น (JSDF) ได้หันมาใช้การโปรโมทในรูปแบบตัวละครอนิเมมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเรือ เครื่องบิน ฯลฯ ซึ่งมันก็สอดคล้องกันดี เพราะในอนิเมหลาย ๆ เรื่องในยุคนี้ ตัวเอกต่างพัฒนาตัวเอง หรือใช้เทคโนโลยีล้ำสมัยเพื่อปกป้องบ้านเมือง หรือผู้คนที่เขารัก (ตามท้องเรื่อง) คล้ายกับสิ่งที่ JSDF ทำ

ยกตัวอย่างเช่นเมื่อปี 2014 ฝ่ายโปรโมทของ JSDF ในจังหวัดอิบารากิ เปิดตัวสามสาว I☆P’s (อ่านว่า ไอ-พีซ ที่แปลว่า love and peace) ที่ประกอบไปด้วย ฮิบาริ, โนบาระ และ โคอุเมะ เป็นตัวแทนของทัพอากาศ, ทัพเรือ และทัพบก ที่เป็นสาขาต่าง ๆ ของทาง JSDF

ชื่อของแต่ละคนก็สื่อถึงสิ่งต่าง ๆ ในจังหวัดอิบารากิ เช่น ฮิบาริ (ซ้าย) ที่หมายถึงนกจาบฝน, โนบาระ (กลาง) ที่หมายถึงกุหลาบ และ โคอุเมะ (ขวา) ที่หมายถึงต้นพลัม

สาว ๆ ไอพีชนั้นจนถึงตอนนี้ก็ยังคงมีภาพใหม่ออกมาเรื่อย ๆ แต่กับในปี 2019 นี้ ทาง JSDF จังหวัดอิบารากิ ขอเปลี่ยนแนวมาเป็นหนุ่มน้อยกันบ้าง

ซึ่งไม่ได้มาแค่หนุ่มเดียว แต่มาถึงสามหนุ่ม แถมอยู่กันคนละมุม ในตอนที่เขียนข่าวนี้พวกเขายังไม่มีชื่อ แต่มีข้อมูลว่าพวกเขาเป็นผลงานการออกแบบของคุณ Erikon คนเดียวกับที่วาดโปสเตอร์ของฝั่งสามสาวในปี 2018 ที่ผ่านมา ซึ่งก็เช่นเคย แต่ละคนเป็นตัวแทนของแต่ละทัพ หนุ่มผมแดงร้อนแรงแทนกองทัพบก หนุ่มเนี้ยบระเบียบจัดแทนทัพเรือ ส่วนหนุ่มผมฟ้าท่าทางสบาย ๆ แทนทัพอากาศ ทาง JSDF จังหวัดอิบารากิ ได้กล่าวว่าพวกเขาติดต่อให้คุณ Erikon ออกแบบสามหนุ่มนี้ ให้ออกมาในสไตล์การ์ตูนโชเน็น หรือออกแนวตัวละครในโซเชียลเกม

แต่ฝั่งสามสาวก็ยังมีสินค้าของตัวเองออกมาอยู่นะ

แฟน ๆ ของสาว ๆ ไอ-พีซ ก็ไม่ต้องกังวลไป ว่าพวกเธอจะโดนลดบทบาทแล้วให้ยูนิตใหม่เข้ามาทำหน้าที่แทนหรือเปล่า เพราะพวกเธอก็ยังคงมีโปสเตอร์ฉบับปี 2019 เป็นของตัวเองเช่นเคย และมีแววว่าทาง JSDF อิบารากิ จะใช้ทั้งสองกลุ่มในการโปรโมทต่อไปด้วย

Source: JSDF Ibaraki Provincial Cooperation Office via SoraNews24