ด้วยขนอันแสนฟูนุ่มและรูปร่างที่ละม้ายคล้ายสุนัขบ้าน แต่กลับมีลักษณะนิสัยที่คล้ายแมว ทำให้สุนัขจิ้งจอกนั้นเป็นอีกหนึ่งสัตว์ที่มีความน่ารักไม่แพ้ญาติๆ อย่างสุนัขบ้านเลยทีเดียว โดยเฉพาะเวลาขดตัวนอนที่ดูน่ารักสุดๆ

แต่กับภาพถ่ายภาพหนึ่งของผู้ที่ชื่นชอบในสุนัขจิ้งจอกอย่าง @fox_info_net ที่ทำให้เขาอดคิดไม่ได้ว่า ภาพของเหล่าจิ้งจอกที่นอนขดกันกลมนี้ดูหยั่งกับสุนัขจิ้งจอกกล้ามโตกำลังนั่งอวดกล้ามบึกบึนยังไงอย่างนั้น

ภาพที่ออกมานั้นดูราวกับสุนัขจิ้งจอกกำลังกอดอกด้วยกล้ามแขนแขนอันบึกบึน และนั้นก็เป็นจุดเริ่มต้นของกระแสใหม่ของชาวเน็ตในช่วงนี้ เกิดเป็นภาพวาดสุดเจ๋งมากมายตามกันมาเป็นพรวน

ดูเหมือนเจ้าจิ้งจอกตัวนี้จะอัพเวลมามากไปไม่หน่อย

“จิ้งจอกกล้าม” นั้นกลายเป็นอีกหนึ่งกระแสที่มีผู้ติดตามมากมาย เหล่านักวาดต่างออกมาแสดงฝีมือกันอย่างเต็มที่ กลายเป็นภาพจิ้งจอกสุดน่าเกรงขามที่คงไม่มีใครกล้าไปหาเรื่องแน่นอน

ดูบอดี้การ์ดจิ้งจอกกล้ามตัวนี้สิ

“ฉันจะหักกระดูกแกให้เหมือนกิ่งไม้ ไอพวกมนุษย์”

ซึ่งก็บังเอิญประจบเหมาะกับที่กระแสก่อนหน้านี้ที่พึ่งมีภาพน้องหมาชิบะวิ่งงับหางตัวเอง เกิดเป็นภาพหมาบ้านกล้ามโตหวดหมัดสุดแรงอย่างกับ All Might มาเอง

บางคนก็จริงจังถึงขนาดจับไปใส่เอฟเฟคเพิ่มความดุดันให้

และนั้นก็เป็นจุดเริ่มต้นของกระแส “หมากล้ามฮุคขวา”

และบางคนก็ถึงขนาดจับไปทำฟิกเกอร์กันเลย

และแน่นอนว่าไม่ใช่เรื่องแปลกที่คนจะเห็นความเข้ากันได้ของเจ้าสองตัวนี้ เกิดเป็นภาพของคู่สุนัขกล้ามโต

“การดวลเดือดของ จิ้งจอกกล้าม ปะทะ หมากล้ามฮุคขวา”

“ใครกันจะคว้าชัยชนะในครั้งนี้”

“แต่ถ้าจับคู่กันคงกลายเป็นคู่สุดแกร่งไร้เทียมทานแน่นอน”

และด้วยกระแสจากชาวเน็ตขนาดนี้ คงไม่น่าแปลกใจถ้าจะมีใครหยิบเจ้าสองตัวนี้มาทำเกมต่อสู้แน่ๆ ถ้ารวมกับภาพสัตว์ฮาๆ อีกหลายๆ ภาพเราอาจจะได้เกมต่อสู้แห่งยุคเลยก็เป็นได้

Source: Twitter/@fox_info_netTwitter/@Ninjamaaaaaan via Soranews24