ศิลปะคามิคิริหรือการตัดกระดาษของญี่ปุ่นนั้น ดั้งเดิมแล้วเป็นศิลปะที่แสดงให้ชมสดๆ ต่อหน้าผู้ชมในยุคเอโดะ แต่สำหรับในยุคดิจิตอลอย่างในปัจจุบัน ก็ได้มีผู้ใช้ทวิตเตอร์ญี่ปุ่นที่สามารถนำศิลปะแขนงนี้มาสร้างสรรค์ผลงานให้ได้ชมกันผ่านทวิตเตอร์มากมาย ซึ่งก็ไม่ใช่ใครที่ไหนที่เรากำลังพูดถึงนี้ก็คือคุณ @02ESyRaez4VhR2l ที่เราได้เคยนำผลงานของเขามาให้ชมกันไปแล้วมากมายไม่ว่าจะเป็น เรือบินสุดอลังการจากกล่องขนม หรือสุภาพบุรุษพริงเกิ้ลจากกระป๋องพริงเกิ้ลส์

และล่าสุด @02ESyRaez4VhR2l ก็ได้นำผลงานชิ้นใหม่มาให้ได้ชมกันอีกครั้งกับผลงานสร้างสรรค์เมืองแบบสมัยก่อนด้วยกล่องช็อคโกแลตยี่ห้อ Charlotte

ซึ่งกล่องช็อคโกแลต Charlotte นี้ก็ถือได้ว่าเหมาะสมที่สุดและกับการสร้างผลงานในครั้งนี้ ด้วยลวดลายบนกล่องที่เป็นภาพวาดของอาคารบ้านเรือนในยุโรปยุคก่อนนั้นเอง

“ผลงานชิ้นนี้ใช้เทคนิคที่เรียกว่า Shadow box-type และต้องใช้กล่องช็อคโกแลตมากถึง 16 กล่องโดยแบ่งเป็นสีละ 4 กล่อง เพราะแบบนั้นผลงานในครั้งนี้ถือได้ว่าใช้ทุนไปพอตัวเลยทีเดียว หากคุณสนใจล่ะก็ลองดูภาพจากมุมต่างๆ ได้เลย”

แต่ถ้าใครบอกว่ากล่องกับอาคารบ้านเรือนมันก็เหลี่ยมๆ เหมือนกันอยู่แล้วมันจะไปยากอะไร ก็ต้องมาพบกับผลงานชิ้นต่อไปนี้ กับผลงานที่เต็มไปด้วยรูปทรงโค้งหลายจุดอย่างรถคลาสสิคที่สร้างมาจากกล่องแกงกะหรี่ Dinner Curry

หรือถ้าอยากเห็นผลงานในรูปแบบของสัตว์ต่างๆ เองก็มีเช่นกันกับผลงานจากกล่องช็อคโกบอลอันนี้ที่เรียกได้ว่าทำเอามาสคอตตัวนี้ดูเท่ขึ้นจมเลย

แต่ถ้านั้นยังน่ารักเกินไปก็ต้องนี่เลย กับผลงานที่ดูสมจริงยิ่งขึ้นในรูปแบบของสิงโตติดปีกสุดดุดันและแสนแฟนตาซีจากกล่องแครกเกอร์ Ritz

และก็ไม่ใช่แค่กล่องขนมเท่านั้นที่เขาสามารถนำมาสร้างผลงานได้ แม้แต่กล่องทิชชู่ก็ยังออกมาเป็นผลงานที่ยอดเยี่ยมได้เช่นกัน กับเจ้ากระต่ายจากกล่องทิชชู่ Hana no Celeb

และบางครั้งที่จะโดนแปรสภาพไปแล้วแต่ก็ยังสามารถนำมาใช้เป็นกล่องทิชชู่ได้เหมือนเดิม แถมน่ารักสุดซะด้วย เหมือนกับเจ้าแมวน้ำตัวนี้

และถ้าใครยังจำผลงานสุภาพบุรุษพริงเกิ้ลส์เมื่อคราวก่อนกันได้ งานนี้สุภาพบุรุษคนนี้กำลังจะมีเพื่อนที่มากันพร้อมเพรียงประหนึ่งบอยแบนด์กันเลยทีเดียว

และยังมาพร้อมกับอีกหนึ่งสุภาพสตรีที่ยังคงมาพร้อมกับหนวดอันเป็นเอกลักษณ์ของพริงเกิ้ลส์ตามเดิม

และผลงานชุดพริงเกิ้ลส์นี่ก็ดูจะถูกใจชาวเน็ตกันสุดๆ ชนิดที่ว่าทางพริงเกิ้ลส์เองก็ได้ส่งของขวัญมาให้กับคุณ @02ESyRaez4VhR2l เพื่อเป็นการชื่นชมต่อผลงานของเขาอีกด้วย

“ฉันได้ของขวัญจากทางพริงเกิ้ลส์ด้วย งานนี้ต้องเอามาใช้ให้เป็นประโยชน์ในการสร้างผลงานเพิ่ม”

ก็เรียกได้ว่าเป็นผลงานที่เหนือจินตนาการกันสุดๆ จริงๆ สำหรับผลงานของ @02ESyRaez4VhR2l เหล่านี้คราวหน้าเขาจะนำผลงานอะไรมาให้เราได้ชมกันอีกก็น่าติดตามกันจริงๆ

Source: Twitter/@02ESyRaez4VhR2l via Soranews24