ศาลเจ้าคันดะ ซึ่งตั้งอยู่ในย่านอากิบะนั้นเรียกได้ว่าเป็นที่รู้จักกันดีในหมู่คนรักอนิเมะ ด้วยความที่เป็นศาลเจ้าที่มีการโคลาโบะกับอนิเมะดังหลายๆ เรื่องไม่ว่าจะเป็น Love Live!, Steins;Gate, Sword Art Online หรือ Gochiusa นอกจากนี้ยังถูกใช้เป็นสถานที่ต้นแบบของฉากในเรื่อง Love Live! และ Steins;Gate อีกด้วยและเพื่อเป็นการต้อนรับศักราชใหม่ที่กำลังจะมาถึงนี้ทางศาลเจ้าจึงได้มีกำหนดจัด Kanda Festival ครั้งแรกของศักราชเรวะขึ้น โดยมีการโคลาโบะกับอนิเมะดังถึงสองเรื่องด้วยกันซึ่งก็คือ My Hero Academia และ Bang Dream!

โดยคิวแรกในการจัดงานในครั้งนี้ตกเป็นของ My Hero Academia ที่จะมีการโคลาโบะกับ Myoujin Café เพื่อจัด MyHero Academia Café ขึ้นรวมไปถึงเป็นการโคลาโบะกับตัวศาลเจ้าเองด้วย โดยในส่วนของคาเฟ่จะเริ่มตั้งแต่วันที่ 24 เมษายนถึง 27 พฤษภาคมนี้ และจะมีการจำหน่ายสินค้าพิเศษต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น เสื้อยืด พวงกุญแจ โปสเตอร์ และอีกมากมาย และพิเศษสุดกับป้ายขอพรเอมะลายตัวละครในเรื่องในชุดเทศกาล ตั้งแต่วันที่ 4-6 พฤษภาคมนี้

มาต่อกันกับเรื่องที่สองอย่าง Bang Dream! Girls Band Party โดยการโคลาโบะนี้จะเน้นไปที่ในส่วนของมิโกะของศาลเจ้าในเครือเดียวกันทั่วโตเกียว ซึ่งจะสามารถพบเห็นโปสเตอร์โคลาโบะในครั้งนี้ซึ่งถูกวาดขึ้นมาใหม่เป็นพิเศษได้

โดยกิจกรรมที่ศาลเจ้าในส่วนของการโคลาโบะกับ Bang Dream! จะมีขึ้นตั้งแต่วัน 9 -14 พฤษภาคม และจะมีการจำหน่ายสินค้าพิเศษต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น โปสเตอร์ พวงกุญแจ อคริลิคแสตนด์ แฟ้ม หรือถุงผ้า โดยจะเริ่มจำหน่ายอย่างเป็นทางการตั้งแต่วันที่ 9 พฤษภาคม และจะมีการจำหน่ายล่วงหน้าของสินค้าบางส่วนตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคม

และนอกจากนี้ ตั้งแต่วันที่ 12 เป็นต้นไปยังจะมีการจัดงาน Aki Fes 2019 Spring ขึ้นที่อากิบะ ซึ่งจะมีการจำหน่ายสินค้าโคลาโบะของศาลเจ้าคันดะและ Bang Dream! ที่ร้าน Akihabara Entas ในงานด้วยเช่นกัน

Source: Kanda Myojin Shrine collaboration webpage, Comic Natalie via SOJAPAN (1), (2)