หนุ่ม 2.5D ที่กำลังจะมาไทย เขาเป็นใครกันนะ? แนะนำ ซาโต้ ริวจิ ก่อนไปดู The Musical KASHUU KIYOMITSU SOLO PERFORMANCE ASIA TOUR

2,195 views

ช่วงปีที่ผ่านมานี้วงการ 2.5D ในประเทศไทยคึกคัก มีทั้งการทำ Live Veiwing ฉายละครเวทีมาในโรงภาพยนตร์, พาศิลปินมามีจัดมีตติ้งเล็ก ๆ ที่ร้าน animate bangkok รวมไปถึงการทำเอเชียทัวร์ The Musical KASHUU KIYOMITSU SOLO PERFORMANCE ASIA TOUR ที่เลือกให้บ้านเราเป็นหนึ่งในสถานที่จัดงาน

ซาโต้ ริวจิ ซึ่งรับบท คะชู คิโยมิตสึ และกำลังจะมาแสดงไลฟ์ให้เราชมในครั้งนี้ สำหรับแฟน ๆ ของ Touken Ranbu คงรู้จักกันดีอยู่แล้ว บางคนติดตามฝั่งละครเวทีผ่าน ๆ ก็อาจจะพอคุ้นหน้าคุ้นตาอยู่บ้าง

ซาโต้ ริวจิ

  • วันเกิด : 17 มกราคม 1995
  • บ้านเกิด : จังหวัด มิยางิ
  • กรุ๊ปเลือด : B

เป็นประวัติสั้น ๆ ที่อยู่ในออฟฟิเชียลเว็บไซต์หน้า profile ของริวจิคุง แต่ถ้าลองไปค้นประวัติผลงานดูก็จะพบว่า ไม่ใช่แค่ด้าน 2.5D แต่งานภาพยนตร์ ละคร งานเพลง โฆษณา ถ่ายแบบ ก็มีไม่ใช่น้อยเลยล่ะค่ะ

ริวจิคุงเดบิวต์ในปี 2011 ด้วยบท ซาทาเคะ เทรุฮิโกะ เรื่องมาสค์ไรเดอร์โฟร์เซ (Kamen rider Fourze) หลังจากนั้นประมาณ 2 ปีมีผลงานด้านมิวสิคัลเป็นครั้งแรก ขึ้นแสดงในสเตจ นินจารันทาโร่ (Nintama Rantarou) รับบทเป็น ทามุระ มิกิเอม่อน จริง ๆ ถือว่าเป็นนักแสดงที่เดบิวต์ได้ไม่นานเท่าไร แต่ก็มีแฟนคลับคอยตามอย่างเหนียวแน่น และเพิ่มจำนวนขึ้นเรื่อย ๆ เลย

ผลงานที่ทำให้แฟน ๆ จดจำ ได้มากขึ้นก็น่าจะเป็นบท อุจิวะ ซาสึเกะ ในละครเวทีนารุโตะ (NARUTO) ซึ่งก็ถือว่าเป็นบทที่ค่อนข้างเด่น มีด้วยกันหลายภาค ตั้งแต่ปี 2015 จนถึง ปี 2017 ได้รับเสียงตอบรับจากแฟนทั้งมังงะและอนิเมะ จนมีการจัดแสดงทั้งในญี่ปุ่น จีน มาเก๊า สิงคโปร์ และ มาเลเซีย แถมยังมีข่าวว่าจะกลับมารีสเตจในช่วงปลายปีนี้อีกด้วย

“ประธานกรรมการบริหารบริษัทควบคุมการผลิตละครเวที/มิวสิคคัล Nelke Planning เคยให้สัมภาษณ์ไว้ว่า ในความคิดของเขา ซาโต้ ริวจิ ถือเป็นดาวเด่นที่แจ้งเกิดมาจากวงการ 2.5D เลยล่ะค่ะ“

คะชู คิโยมิตสึ จากเกมออนไลน์ Touken Ranbu ก็เป็นอีกหนึ่งบทบาทที่ริวจิคุงได้รับ ก่อนหน้านี้แฟน ๆ ก็มีแอบลุ้นกันว่าแคสคะชูนั้นจะยอมทาเล็บสีแดงด้วยหรือเปล่านะ? (เพราะเรื่องนี้แอบถือเป็นโมเอะพ้อยต์อย่างหนึ่งของคะชู ซึ่งเป็นดาบที่อยากดูแลตัวเองให้สวยงามอยู่เสมอ เพื่อให้นายท่านเอ็นดู) และริวจิคุงก็ไม่ทำให้ผิดหวัง แถมเจ้าตัวก็เหมือนจะเอนจอยในระดับหนึ่งด้วย 😆

ทั้งสีหน้าและท่าทางก็ถ่ายทอดออกมาจากคาร์แรคเตอร์ในเกมได้อย่างดี แถมการร้องการเต้นก็ทำได้ดีทีเดียว ด้วยความนิยม บวกกับความสามารถแล้ว คะชู คิโยมิตสึ จึงเป็นหนุ่มดาบคนแรกที่ได้มีเวทีโซโล่!

ภายหลังจบการแสดง KASHUU KIYOMITSU SOLO PERFORMANCE ในปีแรก ริวจิคุงเคยอัพบล็อกถึงความรู้สึกไว้ว่า “พอได้เห็นใบหน้าทุกคน(ที่ตื่นเต้น)แล้ว ทางฝั่งนี้ก็ได้รับพลังมาเช่นกัน” เพราะงั้นอย่าลืมไปเติมพลังให้ตัวเอง พร้อม ๆ กับให้กำลังใจหนุ่มคนนี้กันด้วยนะคะ!

รอบของประเทศไทย มีวันพุธที่ 24 เมษายน 2019 เวลา 19:30 น. ณ โรงละครเคแบงก์สยามพิฆเนศ (ชั้น7 สยามสแควร์วัน) ถ้าใครยังไม่มีบัตร เข้าไปกดซื้อกันได้ที่ https://www.ticketmelon.com/nelke-china/kashuu-kiyomitsu-solo เลยค่ะ

ปล. นอกเหนือจากเรื่องงานแล้ว อุปนิสัยของริวจิคุง ยังมีความเป็น #ทาสแมว ด้วย เลี้ยงแมวไว้ 2 ตัว ชื่อ พูนิโอะ และ โมจิโอะ แหม.. น่ารักน่าเอ็นดู ทั้งคนทั้งแมวเลยค่ะ ♥

Source: