นิตยสาร Weekly Shonen Jump เล่มที่ 21 ได้ประกาศว่ามังงะเรื่อง Samurai 8 : Hachimaruden ผลงานใหม่ของอาจารย์ Kishimoto Masashi ผู้เขียน Naruto และ Oukubo Akira เตรียมที่จะปล่อยตัวอย่างมังงะออกมาในนิตยสารฉบับ 22+24 ซึ่งจะวางจำหน่ายวันที่ 27 เมษายน 2019 โดยจะมีทั้งหมด 4 หน้า ซึ่งมีหน้าสีหน้าหนึ่งและหน้าขาวดำสามหน้า

ทาง Shueisha เผยว่านิตยสารฉบับ 22+23 จะเป็นฉบับสุดท้ายแห่งยุค Heisei และมังงะ Samurai 8 : Hachimaruden จะถือเป็นมังงะซีรีส์ใหม่ซีรีส์แรกที่ลงในนิตยสารในยุค Reiwa โดยทางนิตยสารไม่ได้เผยว่าตัวซีรีส์จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อไหร่ แต่ว่านิตยสารเล่มแรกของยุค Reiwa คือเล่มที่ 24 จะวางจำหน่ายวันที่ 13 พฤษภาคม 2019

ในงาน Jump Festa 19 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 23 ธันวาคม 2018 ที่ผ่านมาได้มีการประกาศว่าอาจารย์ Kishimoto Masashi ผู้วาด Naruto จะจับมือร่วมกับนักวาดมังงะคุณ Oukubo Akira ร่วมกันวาดมังงะเรื่องใหม่ Samurai 8: Hachimaruden โดยจะลงตอนแรกในนิตยสาร Weekly Shonen Jump ในช่วงฤดูใบไม้ผลิปี 2019 โดยอาจารย์ Kishimoto จะมีชื่อในฐานะ Original Work และคุณ Oukubo จะเป็นคนวาดมังงะ

ภายในงานคุณ Takeuchi Junko ผู้พากย์เสียง Naruto ได้อ่านความเห็นของอาจารย์ Kishimoto ซึ่งได้ระบุว่ามังงะเรื่องใหม่จะเป็นส่วนผสมของสิ่งที่เขารักคือวัฒนธรรมญี่ปุ่น, เสื้อผ้า และ ไซไฟ

Source : ANN