ตอนนี้เองก็ถือได้ว่าเข้าสู่ช่วงเทศกาลชมดอกซากุระบานในหลายๆ พื้นที่ของญี่ปุ่นกันไปแล้ว แต่ยังไงช่วงเวลาที่ดอกซากุระบานในแต่ละพื้นที่นั้นก็เป็นเพียงช่วงเวลาสั้นๆ ที่จะให้เราได้ดื่มด่ำกับความงดงามของธรรมชาติได้อย่างจำกัดตราบเท่าที่กลีบดอกซากุระยังคงโปรยปราย

และในวันที่สภาพอากาศไม่เป็นใจ หรือมีงานด่วนเข้ามากระทันหัน ก็อาจทำให้คุณพลาดโอกาสที่จะไปเที่ยวชมดอกซากุระในปีนี้ได้เช่นกัน ก่อนหน้านี้เองก็มีศิลปินสื่อดิจิตอล ได้ออกมาแสดงฝีมือในการสร้างจอแสดงผลที่ตอบสนองกับผู้ใช้งาน เพื่อให้พวกเขาสามารถชมดอกซากุระโปรยปรายได้แม้จะไม่ได้อยู่ในช่วงดอกซากุระบานก็ตาม

และในปีนี้เองทางโตเกียวทาวเวอร์ก็จะถูกแปลงโฉมให้เป็นโลกแห่งดอกซากุระสีชมพูงดงาม ด้วยระบบภาพฉายแบบพิเศษในเวลากลางคืนที่มีชื่อเรียกว่า Tokyo Tower City Light Fantasia – Yozakura Night

และก็ตามชื่อเรียกนั้นระบบแสงสีนี้จะเป็นการฉายภาพของ Yozakura หรือ ดอกซากุระในยามราตรี เป็นภาพของดอกซากุระสีชมพูงดงามตัดกับท้องฟ้าในยามราตรีได้อย่างลงตัว ภาพฉายนี้จะมีดอกซากุระให้ชมด้วยกันถึง 10 แบบ โดยจะฉายลงบนพื้นและหน้าต่างของพื้นที่ฝั่งทิศตะวันออกและทิศเหนือบนชั้น 2 ของพื้นที่หลักของโตเกียวทาวเวอร์

โดยที่ภาพฉายเหล่านี้ถูกสร้างขึ้นโดยผู้เชี่ยวชาญด้านภาพฉายอย่าง NAKED และภาพฉายเหล่านี้ไม่เพียงแต่สวยงามน่ามองเท่านั้น แต่ยังมอบความสนุกให้กับผู้เยี่ยมชมโดยที่จะมีการตอบสนองผ่านการโบกมือหน้าจอภาพ ซึ่งจะทำให้กลีบดอกซากุระโปรยปรายลงมา เกิดเป็นภาพอันงดงามของดอกซากุระที่โปรยปรายลงมาโดนมีภาพเมืองในยามราตรีอยู่ที่อีกด้านของกระจก

Tokyo Tower City Light Fantasia – Yozakura Night จะจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 22 มีนาคมไปจนถึง 6 พฤษภาคม โดยที่จะไม่มีการคิดค่าบริการในการเข้าชมเพิ่มเติมจากค่าบริการตามปกติแต่อย่างใด

Source, images: PR Times via Soranews24