อัพเดตชุดฮากามะ กับชุดฮันเทนกันหน่อย ก่อนจะไปหล่อสวยกันที่ญี่ปุ่นในธีมย้อนยุคปนโมเดิร์น

Trove คือแบรนด์ที่อยู่เบื้องหลังคอลเลคชัน Wa Robe (อาภรณ์ญี่ปุ่น) ซึ่งเป็นเสื้อผ้าที่ถูกออกแบบมาในแนวผสมผสานระหว่างยุคปัจจุบันกับยุคซามูไร ตัวร้านตั้งอยู่ที่ชิบุยะ สถานที่ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นหนึ่งในเมืองแฟชันของญี่ปุ่น และนี่คือตัวอย่างของแคตตาล็อกจากร้าน Wa Robe ในช่วงนี้

ในเดือนเมษายนนี้ ทาง Wa Robe จะเปิดตัวคอลเลคชันฤดูใบไม้ผลิ 2019 ซึ่งในนั้น จะมีชุด Naga-Hanten ตัวใหม่รวมอยู่ด้วย

ชุดฮันเทนแบบดั้งเดิมที่ถูกทำออกมาให้ยาวเป็นพิเศษ นั่นคือ Naga-Hanten ที่จะให้ความสบายตัวเมื่อสวมใส่ เป็นชุดแบบไม่จำกัดเพศ มีทั้งแบบสีดำ และสีส้มเวอร์มิลเลียน สนนราคาที่ 21,600 เยน/ตัว (ราว 6,200 บาท)

นอกจากนี้ยังมีเวอร์ชันพิเศษ ที่ทำขึ้นด้วยผ้าอังกฤษจากร้าน Liberty วัสดุเป็นผ้าฝ้ายคุณภาพสูง พร้อมลวดลายเด่นสะดุดตา อยู่ที่ 24,840 เยน/ตัว (ราว 7,020 บาท)

สามารถใส่ร่วมกับทั้งชุดแบบตะวันตก และแบบญี่ปุ่นก็ได้

หรือถ้าต้องการความโดดเด่นอีกระดับ นี่คือชุด Haori ซึ่งเป็นชุดคลุมแบบครึ่งตัว ไว้สวมทับกับกิโมโนเพื่อความอบอุ่น ในช่วงที่อากาศเย็น ราคา 27,000 เยน/ตัว (ราว 7,700 บาท)

ถึงหลายชุดของทางร้าน Trove เมื่อสวมแล้วจะดูเหมือนสวมกระโปรงอยู่ แต่จริง ๆ แล้วมันคือชุด Hakama กางเกงแบบพอง ๆ ที่นักรบญี่ปุ่นในยุคศักดินานิยมสวมกัน (24,480 เยน – ราว 7,000 บาท)

หรือจะเป็นอีกแบบ คือ Hakama Andon ที่เพิ่มผ้าสามเหลี่ยมเข้าไป ฮากามะแบบนี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในหมู่วัยรุ่นหญิงในยุคเมจิ (ราวปี 1800) แต่ Trove ก็ได้นำมาออกแบบให้สวมใส่ได้ทั้งชายและหญิง

ใครที่กำลังมองหาเสื้อผ้าแนวซามูไร ทางร้านมีจำหน่ายทั้งแบบออนไลน์ และหน้าร้าน โดยจะเปิดจำหน่ายในช่วงต้นเดือนเมษายนนี้

Source: Trove via SoraNews24