สำหรับญี่ปุ่นที่เรียกได้ว่าหยิบจับอะไรก็ทำเป็นอนิเมะได้หมดนั้น หนึ่งในกลุ่มอนิเมะที่มียอดผู้ชมล้นหลามคงหนีไม่พ้นอนิเมะสำหรับเด็ก และแน่นอนว่าสำหรับเด็กแล้วสิ่งที่พวกเขาได้เห็น ได้ชมผ่านทางโทรทัศน์นั้นในบางครั้งก็จะกลายเป็นภาพจำไม่ว่าจะเป็นเรื่องดี หรือไม่ดีก็ตาม อย่างเช่นเรื่องที่เกิดกับคุณแม่ชาวญี่ปุ่นท่านนี้ ผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อว่า @yuh_rasia ที่มีลูกวัยสี่ขวบที่กำลังติดอนิเมะ Shinkalion งอมแงมเลยทีเดียว

โดย Shinkalion เป็นอนิเมะเกี่ยวกับหุ่นยนต์ที่แปลงร่างจากรถไฟชินคันเซ็นเป็นหุ่นยนต์ยักษ์ แน่นอนว่าเรื่องมาแบบนี้ก็ต้องมีกลุ่มผู้ชมเป็นเด็กอย่างแน่นอน ซึ่งถึงแม้จะมีฉากยิงเลเซอร์ ระเบิดตูมตาม สู้กันมันหยดมากแค่ไหนก็ตาม ก็ต้องไม่มีการเลือดตกยางออกให้เห็นถึงความรุนแรง และต้องเลี่ยงฉากวาบหวิวที่ไม่เหมาะกับเด็กเป็นปกติ แต่สิ่งที่สร้างปัญหาให้กับ @yuh_rasia นั้นไม่ได้เกี่ยวกับสิ่งที่อนิเมะเรื่องนี้แสดงออกมาเท่าไหร่นัก แต่เป็นสิ่งที่พวกเขาไม่ได้แสดงออกมาต่างหาก

“ถึง ทีมงานผู้ผลิตอนิเมะ Shinkalion

ลูกชายวัยสี่ขวบของฉันชื่นชอบตัวละครที่ชื่อ Tsuranuki มาก และช่วงนี้เวลาที่พวกเราจะออกไปข้างนอก เขาก็มักปฎิเสธที่จะไปเข้าห้องน้ำให้เรียบร้อยก่อนออกจากบ้าน โดยพูดว่า ‘Tsurannuki ยังไม่ต้องไปเข้าห้องน้ำก่อนขึ้นขับชินคาลิออนเลย เพราะงั้นผมก็จะไม่ไปเข้าห้องน้ำก่อนเหมือนกัน’

อาจจะดูเป็นคำขอที่จุกจิกไปหน่อย แต่พอจะเป็นไปได้ไหม ถ้าจะช่วยเพิ่มฉาก Tsuranuki ไปเข้าห้องน้ำสักหน่อย”

ภาพตัวละคร Tsuranuki จากอนิเมะ Shinkalion

ซึ่งทวีตของเธอนั้นก็ได้ใช้คำพูดที่ให้ความเคารพแก่ทีมงานอย่างชัดเจน ประกอบกับเมื่อดูทวิตเตอร์ของเธอก็จะพบว่าเธอเองก็เป็นโอตาคุคนนึง จึงเห็นได้ชัดว่าเธอไม่ได้โกรธทีมงานอนิเมะเรื่องนี้ที่ทำให้ลูกของเธอไม่ยอมไปเข้าห้องน้ำแต่อย่างใด

แต่ยังไงซะความมั่นใจเต็มกระเป๋าของพ่อหนุ่มน้อยคนนี้ ก็คงไม่ได้ช่วยให้เขารอดพ้นจากการปวดฉี่นอกบ้านได้แต่อย่างใด จนท้ายที่สุดอาจจบด้วยการฉี่ราดในที่สุด และเพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนั้น @yuh_rasia ก็ต้องหาทางทำให้ลูกของเธอยอมเข้าห้องน้ำให้ได้ ซึ่งนับว่าโชคยังดีที่ในที่สุดเธอก็หาทางออกในแบบที่สร้างสรรค์ได้

“ฉันบอกกับลูกว่า Tsuranuki เองก็ไปเข้าห้องน้ำก่อนออกปฏิบัติภารกิจเหมือนกัน เพราะแบบนั้นจึงไม่เคยเห็นเขาปวดฉี่ จนต้องวิ่งวุ่นหาห้องน้ำ และรักษามาดเท่ๆ ระหว่างต่อสู้ไว้ได้เสมอ” ซึ่งหลังจากที่อธิบายไปลูกของเธอก็ยอมเข้าใจแต่โดยดี

และสิ่งที่ย้ำชัดว่าคุณแม่ท่านนี้ไม่ได้โกรธที่ลูกของเธอชอบอนิเมะเรื่องนี้แต่อย่างใด ก็คือการที่เธอเตรียมเค้กวันเกิดให้ลูกของเธอเป็นรูปรถไฟชินคันเซ็นนั้นเอง

อย่างน้อยก็ดูเหมือนพวกเขาเลือกจะจัดงานวันเกิดที่บ้าน ที่ลูกของเธอจะสามารถเขาห้องน้ำได้อย่างรวดเร็ว แต่ไม่แน่ถ้าทีมงานมาเห็นเข้าแล้วติดใจทวีตนี้อาจได้มีฉากนี้จริงๆ ก็ได้ใครจะรู้

Source: Twitter/@yuh_rasia via Soranews24