ชมผลงานอนิเมะโฆษณาจากอดีตนักวาดสายลุยเดี่ยว ที่งดงามราวกับผลงานชินไค มาโคโตะ

5,488 views

เมื่อสองปีก่อนได้มีคลิปผลงานอนิเมะสั้นที่วาดโดยคนเพียงคนเดียว แต่กลับสร้างความฮือฮาออกมาเป็นอย่างมาก ซึ่งผู้ที่สร้างสรรค์ผลงานนั้นขึ้นมามีชื่อว่า loundraw ซึ่งในตอนนั้นเขารับผิดชอบในส่วนของการออกแบบและตัวอนิเมชั่นทั้งหมด แต่กลับสร้างผลงานออกมาได้สวยงาม และมีกลิ่นอายที่คล้ายกับ Your Name ของผู้กำกับ Shinkai Makoto แบบที่เรียกได้ว่าชวนให้นึกถึงผลงานสมัยแรกๆ ที่ชินไคยังวาดคนเดียวขึ้นมาเลย และผลงานในครั้งนั้นก็เป็นโปรเจคจบของ loundraw นั้นเอง

ผลงาน โปรเจคท์จบของ loundraw เมื่อสองปีก่อน

ซึ่งผลงานในครั้งนั้นก็แสดงให้เห็นว่า loundraw นั้นมีศักยภาพและความสามารถที่สามารถขึ้นเป็นมือโปรได้ไม่ยากเลย และครั้งนี้เขาก็กลับมาอีกครั้งกับผลงานเปิดตัวในฐานะมือโปรของเขาที่มีชื่อว่า Mirai Sozo-ki หรือ บันทึกจินตนาการแห่งอนาคต ซึ่งได้ถูกใช้เป็นคลิปโฆษณาของแอป LINE ในญี่ปุ่น

แม้ว่าครั้งนี้ loundraw จะยังคงกลับมารับหน้าที่ควบคุมแนวทาง เรื่องราว และการออกแบบตัวละคร แต่คราวนี้เขาไม่ต้องวาดผลงานเพียงคนเดียวอีกแล้ว โดยตั้งแต่เมื่อต้นปีเขาได้ตั้ง Studio ของตนเองขึ้นมาในชื่อว่า Flat Studio ซึ่งทำให้ในคราวนี้เขามีทีมที่พร้อมจะช่วยเขาในส่วนของงานอนิเมชั่นอย่างเต็มที่ โดยตัวเขาเองก็ยังคงมาลงมือวาดหลายเฟรมด้วยตนเองอีกเช่นเคย

ซึ่งเรื่องราวทั้งหมดก็มาแบบเหมือนเรื่องรักวัยรุ่นที่เราอาจจะเห็นในอนิเมะได้บ่อยๆ แถมยังมีการล้อเลียนฉากยอดฮิตหลายฉากไม่ว่าจะเป็นการคาบขนมปังแผ่นกลายเป็น คาบโรลปัง หรือฉากเดินชนกันที่หัวมุมถนนสุดคลาสสิคของคู่พระนางในการ์ตูนรัก ก่อนที่เรื่องราวจะเฉลยว่าตัวละครที่เห็นทั้งหมดนั้นเป็นเพียงตัวละครในนิยายที่เด็กสาวแต่งขึ้นในคอมพิวเตอร์ และใช้ระบบ LINE Novel เพื่อโพสท์ผลงานออนไลน์

ซึ่งผลงานในครั้งนี้ก็เข้ากับตัว loundraw ได้เป็นอย่างดีด้วยการที่เขาเคยเป็นผู้วาดอนิเมชั่นด้วยตัวคนเดียวมาก่อน กับการที่ผลงานใหม่ของเขาเป็นการโฆษณาบริการที่ช่วยผลักดันให้นักเขียนรุ่นใหม่ร่วมแชร์ผลงานของตัวเองให้โลกได้ลองอ่านกัน แม้จะน่าเสียดายว่านี่เป็นเพียงแค่อนิเมะสั้นที่ใช้เป็โฆษณาไม่ใช่ตัวอย่างผลงานอนิเมะเรื่องใหม่แต่อย่างใด แต่ก็เป็นเรื่องยินดีที่เราได้เห็นอีกหนึ่งผู้มีฝีมือรุ่นใหม่ได้ออกสตาร์ทในวงการได้อย่างยอดเยี่ยม ก็หวังว่าเราจะได้เห็นผลงานใหม่ของเขาตามมาอีกในอนาคต

Source: YouTube/loundraw via Soranews24