ส่งไฟล์ผิดครั้งเดียวโดนล้อจนวันตาย เมื่อนักศึกษาหนุ่มส่งไฟล์โฆษณาชมรมผิด กลายเป็นภาพของตัวเอง

5,335 views

เวลาที่เราเดินอยู่ในสถานีรถไฟของญี่ปุ่นเรามักจะสังเกตเห็นป้ายสำหรับติดประกาศโฆษณาต่างๆ อยู่เสมอ ซึ่งก็มีหลากหลายมากมายตั้งแต่โฆษณาขายของ, โปรโมตภาพยนตร์ ไปจนถึงประชาสัมพันธ์เพื่อรับสมัครงานหรือชมรมเลยก็มี ซึ่ง Okada Daiki นักศึกษาหนุ่มแห่งมหาวิทยาลัยวาเซดะเอง ก็ได้ติดต่อไปที่สถานีรถไฟเพื่อติดป้ายโฆษณารับสมัครสมาชิกเข้าสมาคมศิษย์เก่าโทโฮคุ มหาวิทยาลัยวาเซดะของตนเอง มาถึงตรงนี้ทุกอย่างก็ดูจะปกติดีเหมือนทั่วๆ ไป ยกเว้นแต่เพียงว่า ตัวของ Okada นั้น กลับส่งไฟล์ที่จะใช้ติดประกาศผิดให้กับทางสถานี กลายเป็นส่งไฟล์รูปถ่ายหน้าตรงติดบัตรของตัวเองไปให้ซะอย่างงั้น และทางสถานีก็ดันบ้าจี้เอาไอ้รูปที่ส่งมาผิดนั้นไปทำป้ายและติดประกาศบนสถานีจริงๆ ซะด้วย!

แอคเคาท์ทวิตเตอร์ของ Okada ที่ลงภาพประกาศที่เจ้าตัวส่งไฟล์ผิดเป็นหน้าตัวเองไปแทน

แน่นอนว่าเมื่อมันออกมาเป็นอย่างนี้แล้ว อย่างว่าแต่ตัวของ Okada เลยที่ตกใจ แต่คนที่เดินผ่านไปมาที่ได้เห็นป้ายที่เป็นรูปหน้าสุดหล่อเหลาที่เด่นหราของ Okada เองต่างก็ประหลาดใจไม่น้อย และกลายเป็นหัวข้อสนทนาอันฮาเฮในทวิตเตอร์อย่างรวดเร็ว…

” ฉันเห็นป้ายประกาศนี้ตอนที่ไปทัศนศึกษากับทางโรงเรียน ซึ่งฉันกับเพื่อนต่างก็สงสัยว่า ‘นี่มันอะไรเนี่ย’ ตอนนี้ปริศนาได้ไขกระจ่างแล้ว ฮ่าๆๆ ”
“แว๊บนึงฉันแอบคิดว่ามันเป็นโปสเตอร์ประกาศจับซะอีกนะ ฮ่าๆๆ”
“โทษทีนะ แต่ฉันหัวเราะหนักมาก, นี่มันโคตรตลกจริงๆ”
“มันเป็นสิ่งที่ทำให้ฉันหัวเราะหนักที่สุดของเดือนเลย”
“นี่พวกเขาไม่ได้มายืนยันกับนายก่อนเหรอ ฮ่าๆๆๆ”
“นี่เป็นประกาศที่ดูดีกว่าประกาศธรรมดาทั่วไปอื่นๆ ที่เคยเห็นอีกนะเนี่ย”
“ฉันกล้าพนันว่ามันจะดูน่ากลัวมากตอนกลางคืน ฮ่าๆๆๆ”
“คือมันแบบว่า… ฮ่าๆๆๆ”
“มันโคตรอิมแพ็คมาก ฮ่าๆๆๆ โคตรโดดเด่นเลย”

แม้จะเป็นข้อผิดพลาดที่ทำให้ขบขัน แต่ถ้ามองในอีกแง่หนึ่งแล้ว นี่อาจจะส่งผลดีให้กับ Okada และสมาคมศิษย์เก่าของเขาเองก็ได้ เพราะด้วยประกาศที่มีความโดดเด่นไม่เหมือนใครภายในสถานี มีข้อมูลพื้นที่ฐานที่จำเป็นที่ระบุไว้ แถมยังได้โฆษณาฟรีๆ บนโซเชียลมีเดียที่มีคนแชร์ภาพนี้ออกไปกว่าอีกหลายแสนคน แอดเชื่อว่าสมาคมศิษย์เก่าของ Okada ในตอนนี้คงจะเป็นที่รู้จักไปทั่วญี่ปุ่นแล้วแน่ๆ เช่นเดียวกับใบหน้าของเจ้าตัวเองนี้ด้วยนั่นแหล่ะ

Source : Twitter/@OKD_OOPS via Soranews24