ร้อนถึงผู้ใหญ่ TV Tokyo แถลงขอโทษ เหตุโปรดิวเซอร์ Kemono Friends 2 ทวีตไม่เหมาะสม

2,155 views

เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาทาง TV Tokyo ได้ออกมาขอโทษถึงพฤติกรรมอันไม่เป็นมืออาชีพของโปรดิวเซอร์อนิเมะ Kemono Friends 2 ผ่านทางเว็บไซต์อนิเมะเรื่องนี้ของทาง TV Tokyo โดยมีใจความว่า “พนักงานของ TV Tokyo คนหนึ่งได้ทำการโพสท์ลงบนโซเชียลมีเดียเกี่ยวกับการฉายของ Kemono Friends 2 ซึ่งเนื้อหาของโพสท์ดังกล่าวมีการข้อความที่ไม่น่าจะเป็นที่พอใจ และไม่เป็นมืออาชีพต่อเหล่าผู้ชมรวมอยู่ด้วย”

“มันเป็นสิทธิของผู้ชมที่จะแสดงออกถึงความพอใจที่มีต่อผลงานที่ออกมา และผู้ที่เกี่ยวข้องกับการสร้างผลงาน Kemono Friends 2 ก็ต้องยอมรับให้ได้ถึงผลลัพธ์ที่ออกมา พวกเราคิดว่านี่ถือเป็นสิ่งที่สำคัญมากในการทำงานในสายงานนี้

และเราต้องขออภัยเป็นอย่างยิ่งต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้”

แม้ว่าในข้อความขอโทษนี้จะไม่ได้มีการระบุชื่อผู้โพสต์แต่อย่างใด แต่ก็มีคนที่เชื่อว่าข้อความนี้เป็นการพูดถึงโปรดิวเซอร์ของ TV Tokyo อย่างคุณ Hosoya Nobuyuki ผู้ที่มีส่วนรับผิดชอบในการเลือก Kimura Ryuichi มาเป็นผู้กำกับของ Kemono Friends 2 โดยเมื่อวันอังคารทางเว็บไซต์ของ Kemono Friends ได้มีการแจ้งเปลี่ยนแปลงแผนงานในวินาทีสุดท้ายของการฉายรอบพิเศษ ดังที่ได้มีการประกาศออกไปก่อนหน้านั้น เกี่ยวกับการที่คุณ Hosoya ไม่สามารถมาปรากฎตัวในงานได้

บนทวิตเตอร์นั้นคุณ Hosoya เป็นที่รู้จักกันดีถึงการตอบกลับผู้ที่มาวิจารณ์อนิเมะ Kemono Friends 2 อย่างรุนแรง โดยเมื่อวันที่ 2 เมษายน ซึ่งเป็นวันออกอากาศของตอนสุดท้ายนั้น เขาได้มีการเขียนทวีตหลายทวีตที่มีข้อควาทำนองว่า “พวกที่ออกมาวิจารณ์เชิงลบมันก็แค่พวกที่ไม่มีความเข้าใจมากพอที่จะเข้าถึงสเน่ห์ของ Kemono Friends 2 และเอาแต่หลับหูหลับตาตามอนิเมะภาคแรกเท่านั้น” ซึ่งหลังจากนั้นก็ยังไม่มีการทวีตใด ๆ ตามออกมา

และยังมีบางส่วนที่เชื่อด้วยว่าโปรดิวเซอร์ Hosoya ได้สร้างไอดีทวิตเตอร์ขึ้นมาว่าร้าย TATSUKI ผู้เป็นผู้กำกับของอนิเมะภาคแรก ซึ่งไอดีทวิตเตอร์ที่พูดถึงนั้นใช้ชื่อว่า Hyomaru Funeru (@Palis12832142) ซึ่งได้มีการลบไอดีออกไปแล้ว โดยที่แฟนๆ คาดการณ์ว่าไอดี Hyomura Funeru นั้นมีผู้ใช้งานก็คือโปรดิวเซอร์ Hosoya เอง เพราะมีการพูดถึงข้อมูลที่มีเพียงฝ่ายผลิตเท่านั้นที่จะสามารถทราบได้ ออกมา รวมไปถึงการที่ไอดีนี้และไอดีหลักของเขามีลักษณะการเขียนข้อความที่คล้ายคลึงกัน และยังดูจะมีความสัมพันธ์กันบางอย่าง อย่างเช่นการที่ไอดีของ Hyomaru Funeru นั้นจู่ ๆ ก็รีทวีตโพสท์โปรโมท Aikatsu! แม้ว่าจะไม่เคยมีการแสดงออกว่าไอดีนี้จะมีความสนใจเกี่ยวกับซีรีส์นี้ออกมา ซึ่งถ้าดูดี ๆ แล้ว ก็พบว่า Aikatsu! นั้น ก็มีโปรดิวเซอร์คือคุณ Hosoya นั่นเอง

ที่ผ่านมาการสร้าง Kemono Friends 2 นั้นนับได้ว่าเป็นจุดเริ่มต้นของความขัดแย้งหลายๆ อย่าง นับตั้งแต่มีการประกาศออกมาว่าผู้กำกับ TATSUKI และสตูดิโอ Yaoyorozu ที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของอนิเมะภาคแรกนั้น จะไม่กลับมาร่วมงานในภาคที่ 2 ซึ่งทำเอาแฟนๆ บางคนต่อต้านจนถึงขนาดยอมโกนหัวแสดงความขัดค้านต่อการถอนตัวผู้กำกับ TATSUKI ออกกันเลย

Source: TV TokyoLove R (Link 2), Kemono Friends 2 official website, Nobuyuki Hosoya’s Twitter account  via ANN