บาร์สาวโฮสต์สุดล้ำ ฟิน ๆ ด้วยการนั่งดริ๊งค์ผ่านระบบ VR กับสาวในโลกดิจิตอล!?

832 views

คงไม่น่าแปลกใจเท่าไหร่นักถ้าจะบอกว่าการปฏิสัมพันธ์ระหว่างลูกค้าและโฮสต์สาว หรือคล้ายๆ กับสาวนั่งดริ้งค์ในบ้านเรา เรียกได้ว่าไม่เป็นจริงอย่างที่เห็นเท่าไหร่นัก หรืออาจพูดได้ว่าการแสดงออกของเหล่าโฮสต์สาวที่เห็นนั้นไม่ได้มาจากใจจริงเต็ม 100% นั่นเอง ยังไงก็ตามเหตุผลที่เหล่าชายหนุ่มเลือกไปเที่ยวบาร์โฮสต์สาว และบางคนอาจถึงขั้นจ่ายค่าบริการเพิ่มเป็นระดับพรีเมี่ยมนั้น เมื่อรวมกันแล้วถือเป็นราคาที่สูงมากเมื่อเทียบกับบาร์ทั่วไป เพื่อให้ตัวเองได้รู้สึกยืดอกได้อย่างเต็มที่โดยที่มีสาวสวยคอยรับฟังด้วยความสนอกสนใจ และหัวเราะคิกคักไปกับทุกสิ่งที่พวกเขาพูด ซึ่งลูกค้าก็มักจะพูดว่ามันเป็นความรู้สึกที่ผสมผสานกันของความสนิทแบบลึกซึ้ง กับความรู้สึกสนุกสนานจากความรู้สึกฉลาดของตนเอง

เพราะแบบนั้นก็อาจจะทำให้โปรเจคใหม่ของบริษัทผู้พัฒนาสื่อมัลติมิเดียในโตเกียวอย่าง Ichikara นี้ไม่ได้ดูแปลกอะไรนัก นั้นก็คือโปรเจคเปิดคาเฟ่ให้ลูกค้ามานั่งดื่ม เล่นเกม และพูดคุยกับสาวสวยในเวลาเดียวกัน แต่สิ่งที่แปลกก็คือแทนที่สถานที่ลักษณะนี้จะไปตั้งในย่านกลางคืนแบบรปปงหงิหรือชิบูย่า หรือที่ที่อุดมไปด้วยเมดคาเฟ่อย่าอากิบะ แต่คาเฟ่แห่งนี้กลับไปตั้งอยู่ในโลกดิจิตอลเต็มรูปแบบซะอย่างนั้น

ร้านนี้มีชื่อว่าคาเฟ่ Yumenographia ก็อย่างที่เห็นในภาพประกอบนี้ร้านนี้จะให้บริการผ่านระบบ VR หรือ Virtual Reality โดยลูกค้าจะต้องสวมใส่อุปกรณ์ VR เพื่อเข้าไปยังคาเฟ่ในโลกดิจิตอลที่พวกเขาจะได้พบกับสาวๆ สไตล์อนิเมะเหมือนในคลิปตัวอย่าง

แต่ถ้าคุณคิดว่าแบบนี้มันก็ไม่ต่างกับเกมจีบสาวแบบ VR ที่มีฉากไปเดทกับสาวๆ เท่าไหร่นัก ก็ขอให้หยุดความคิดนั้นไว้ก่อนเพราะจุดสำคัญที่แตกต่างที่สุดใน Yumenographia ก็คือแทนที่สาวๆ ที่คุณจะได้พบที่นี่จะเป็นถูกควบคุมการกระทำด้วย A.I. Program เหมือนกับในเกมนั้น ตัวละคร VR ทั้งหมดของร้านนี้ ถูกควบคุมโดยพนักงานของร้านที่ตอบสนองกับลูกค้าจากสถานที่อื่นในแบบเรียลไทม์กันไปเลย

และด้วยเหตุนี้ทำให้กิจกรรมต่างๆ ที่คุณสามารถสนุกกับสาวๆ นั้นมีความหลากหลายมากขึ้นอย่างการเล่นเป่ายิ้งฉุบ หรือการพูดคุยหยอกล้อแบบเป็นส่วนตัวในแบบที่เมดคาเฟ่หลายๆ ที่ไม่สามารถทำได้อย่างเต็มที่ในรูปแบบของบาร์โฮสต์สาว ซึ่งด้วยหลายๆ เหตุผลนี้ก็อาจจะช่วยดึงดูดกลุ่มลุกค้าโอตาคุ ที่บางคนคิดว่าการเข้าบาร์โฮสต์สาวเป็นการสิ้นเปลือง เข้ามาสนใจบริการของที่นี่ได้

สำหรับวันเปิดให้บริการของ Yumenographia นั้นยังไม่มีการกำหนดออกมาแต่อย่างใดแต่ได้มีกำหนดการอีเวนท์พรีโอเพ่นต่อเนื่องในวันที่ 19, 20, 29 และ 30 เมษายนนี้ที่ย่านคันดะในโตเกียว โดยผู้สนใจสามารถสมัครเข้าร่วมอีเวนท์ได้ในลิ้งค์นี้

Sources: Twitter/@YumenographiaOtakomuIchikaraPR Times via Soranews24