เตรียมพร้อมชม The Musical KASHUU KIYOMITSU SOLO PERFORMANCE ASIA TOUR เอาอะไรไปบ้างดี !?

810 views

มีตติ้ง ไลฟ์ คอนเสิร์ต บุไตในญี่ปุ่น..โหดจะตายกว่าจะได้ตั๋ว ไม่ว่าจะเป็นแฟนด้อม ศิลปิน ดารานักร้อง หรือ เกม/การ์ตูน 2.5D สำหรับแฟนคลับต่างชาติแล้วการซื้อบัตรเข้าชมงานเหล่านี้เป็นเหมือนด่านโหดหินที่ต้องฝ่าฟัน ทั้งเว็บไซต์ขายตั๋วที่มักเป็นภาษาญี่ปุ่นล้วน ๆ การลงทะเบียนที่ต้องกรอกข้อมูลที่อยู่-เบอร์โทรศัพท์ของญี่ปุ่น หรือการที่เว็บไซต์ไม่รับบัตรเครดิตที่ไม่ได้ออกในญี่ปุ่น แถมหลาย ๆ งานก็ยังเป็นระบบสุ่มสิทธิ์ซื้อ สารพัดปัญหาซึ่งยุ่งยากชวนปวดหัวเป็นที่สุด

ฉะนั้นการที่งานไหนเมตตาปราณีก้าวออกมาจากเกาะ แฟน ๆ ก็แทบจะร้องไชโยโห่หิ้วกันเลย เพราะ ดูในไทยน่ะ..สบายกว่าเยอะ ซื้อตั๋วก็ง่าย จ่ายน้อยกว่า ไม่ต้องแพลนเวลาหาตั๋วเครื่องบิน-ที่พัก อย่างที่กำลังจะมี The Musical KASHUU KIYOMITSU SOLO PERFORMANCE ASIA TOUR IN BANGKOK วันที่ 24 เมษายนนี้ ใกล้เข้ามาทุกทีแล้วนะคะ ใครที่ยังไม่กดต้องรีบไปกด ส่วนใครกดแล้วจะไปแบบตัวเปล่า ๆ อาจจะเหงา ๆ มาดูกันดีกว่าว่าคนญี่ปุ่นเขานิยมเอาพร็อพอะไรไปสร้างสีสัน แล้วเราจะเตรียมอะไรไปกันดี

แท่งไฟ (ペンライト : Penlight)

เมื่อพูดถึงไลฟ์ หรือ คอนเสิร์ต หนึ่งอุปกรณ์ที่สำคัญในการช่วยเพิ่มอรรถรสขณะชม ก็คือ แท่งไฟ! Touken Ranbu:The Musical ก็มีแท่งไฟออกมามากมายหลายเวอร์ชั่น มีฟังก์ชันให้เปลี่ยนสีได้ มีสีต่าง ๆ ตามธีมของตัวละคร เวลาเป็นพาร์ทไลฟ์ของใครก็เลือกเปลี่ยนสีเป็นหนุ่มดาบคนนั้น โบก ๆ โยก ๆ อินไปตามอารมณ์เพลง ทั้งสนุกสนาน และสวยงาม

แต่ถ้าเป็นงานโซโล่อย่างของคะชูปี 2018 ที่ผ่านมา ไม่มี Penlight ค่ะ แต่ทำเป็น Ringlight แทน แหวนรูปดอกกุหลาบ มีไฟสีแดง เข้ากับหนุ่มคนนี้สุด ๆ ซึ่งนำมาขายหน้างานในไทยของเราด้วย

พัด (อุจิวะ)

สำหรับแฟนคลับชาวญี่ปุ่นแล้ว พัดไม่ได้มีไว้ใช้คลายร้อนเท่านั้น แต่เอาไว้ใช้แสดงความรักในงานคอนเสิร์ตได้ด้วย! มีทั้งเป็นภาพ และ ตัวอักษร ตามความสร้างสรรค์ของเจ้าของพัด ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะเน้นตกแต่งให้เด่นสะดุดตาที่สุด อย่างการ ติดกระดาษสีสะท้อนแสง หรือ สายรุ้งวิบวับ

กิมมิกอีกอย่างหนึ่งที่นิยมกันก็คือสามารถทำเป็นพัดข้อความรีเควสให้ศิลปินเซอร์วิสเราได้ เช่น 投げキスして (nage kisu shite) ส่งจูบให้ที หรือ ハート作って (Ha-to tsukutte) ทำมือรูปหัวใจหน่อย น่าสนใจลองทำดูใช่มั้ยคะ เพราะคะชู คิโยมิตสึที่เอาใจซานิวะขนาดนั้น ถ้าได้เห็นก็อาจจะยอมทำตามก็ได้นะ

Costume

ศิลปินบนเวทีจะมองเห็นหรือไม่เห็นก็ไม่รู้ แต่ขอดูสวยไว้ก่อนนน สำหรับแฟนคลับสาว ๆ ส่วนหนึ่ง วันงานคอนเสิร์ตก็ถือเป็นวันสำคัญเหมือนได้ไปเดทกับคนที่ชอบ ♥ ใครอยากจัดเต็มไปหาคะชู ตอนนี้ก็อาจต้องเริ่มคิดแล้วนะคะว่าจะใส่เสื้อผ้าอะไร ผมทรงไหนดี

เสื้อผ้าโทนแดง-ดำก็ตอบโจทย์สำหรับงานนี้ แต่ที่สำคัญอย่าลืม เล็บสีแดง ด้วยนะคะ!

Itabag / Goods

อิตะแบคหรือกู๊ดส์ ไม่ได้มีผลต่อการชมแต่อย่างใด แต่งานคอนเสิร์ตแบบนี้เป็นโอกาสดีที่จะได้ไปเจอกลุ่มคนที่ชอบหนุ่มดาบเหมือน ๆ กัน นอกจากจะเป็นโอกาสดีที่ได้อวดของสะสมซึ่งส่วนใหญ่มักซื้อเก็บไว้บูชา หรือตั้งวางจนฝุ่นจับ อิตะแบคก็เหมือนการโชว์ให้รู้ว่าเราเมนใครเป็นพิเศษ และสารพัดสินค้าตุ๊กตาหนุ่มดาบ เวลามีเยอะ ๆ นำมาถ่ายรูปรวม ๆ กันก็น่ารักมากเลยล่ะค่ะ

เหนือสิ่งอื่นใด พร๊อพต่าง ๆ ที่พกเข้าไปชมในงาน เวลาถือควรระมัดระวัง ไม่ให้เกะกะ ไม่โบกแรงหรือชูสุดแขนจนไปรบกวนการดูคอนเสิร์ตของคนรอบข้างด้วยนะคะ จะได้มีโมเมนต์ฟิน ๆ กลับบ้านไปนอนฝันดีกันทุกคนเนอะ

ก่อนจบขอย้ำกันอีกสักครั้ง The Musical KASHUU KIYOMITSU SOLO PERFORMANCE ASIA TOUR IN BANGKOK จะมีการแสดงในวันพุธที่ 24 เมษายน 2562 เวลา 19:30 น. โรงละครเคแบงก์สยามพิฆเนศ (ชั้น7 สยามสแควร์วัน) สามารถเข้าไปจองบัตรเข้าชมในราคา 4,500 และ 3,000 บาท ผ่านเว็บไซต์ https://www.ticketmelon.com/nelke-china/kashuu-kiyomitsu-solo ได้เลย ..แล้วพบกันค่า!!